แม่ๆบ้านไหนเป็นผื่นคันแบบนี้บ้างคะ

ตอนนี้ 29w5d ค่ะ ไตรมาส 3 เป็นผื่นคันขึ้นที่แขนและขา คันมากๆค่ะ พยายามจะไม่เกาแต่อดใจไม่ไหวจริงๆ 🥹 แม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วทำยังไงถึงจะหายคะ ทาอะไรได้บ้าง กินยาแก้แพ้ได้ไหมคะ แล้วนานมั้ยคะกว่าจะหาย ปล.ขออภัยรูปภาพอาจจะไม่น่ามองเท่าไหร่นะคะ

แม่ๆบ้านไหนเป็นผื่นคันแบบนี้บ้างคะ
16 ตอบกลับ

ของแม่บ้านนี้คือผื่นคัน ผดร้อนอะไรแบบนี้เต็มขาเต็มแขน เต็มท้องเลยค่ะ ยิ่งตรงท้องคือยิ่งเกายิ่งลามไปทั่วท้องเลย แต่แม่บ้านนี้ใช้ออย(สีม่วง แล้วแต่คนชอบด้วยค่ะ) ทาทุกครั้งหลังอาบน้ำ เช็ดตัวพอหมาดๆแล้วก็โบกลงไปเลย

พยายามทา ออย ปลอบประโลม หรือเจลว่านหางนะคะ คนท้องคันง่าย ยิ่งอากาศร้อน ยิ่งคันมาก หรือซื้อผลิตภัณฑ์แก้คันแก้แพ้สำหรับเด็ก แบรนด์มาม่าช้อยมาลองใช้ได้ค่ะปลอดภัย ปลอบประโลมได้เยอะค่ะ

6mo ago

ได้ค่ะ จะมีหลักๆ3ตัว แต่แนะนำอายุครรภ์3เดือนครึ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้น ปรึกษาเภสัชกรอีกทีนะคะคุณแม่ เพื่อความปลอดภัยค่ะ

เป็นตอนไตรมาส2กำลังเข้าไตรมาส3 ตอนแรกทาแป้งแล้วเอาอยู่ค่ะแต่ไปเรื่อยๆแป้งช่วยไม่ได้แล้วเลยปล่อยไว้สรุปตอนนี้30wแล้วหายไปเองค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ติดรอยแผลเป็นเลยค่ะเป็นตั้งแต่ท้อง6เดือนค่ะคันทั้งตัวยกเว้นหน้าอย่างเดียว

เป็นเหมือนกันตรงขาคันมากเกาตลอดเลยยิ่งเกายิ่งคันทรมานมากส่วนตัวทาแป้งเย็นค่ะอาการคันจะหาย

บ้านนี้จะเป็นช่วงไตรมาสแรก ค่ะ เป็นผื่นคัน ตอนนี้ไตรมาสสามแล้ว จะหายไปเองค่ะ แม่อดทนนะคะ

เป็นเหมือนกันคะ แต่เปลี่ยนน้ำยาซักผ้าน้ำยาอาบน้ำเป็นสูตรเด็กหมดเลยคะ แล้วก้อดีขึ้นะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ขนาดไม่เกายังทิ้งรอยดำ เป็นๆหายๆค่ะ คงเกิดจากฮอร์โมน

บ้านนี้เป็นขาแขน พอขาหาย มาหน้าอกแทนแล้วค่ะ ไม่มีวิธีไหนเลยค่ะแม่

เคยเป็น ตอนนี้หายแล้ว ลองไปหาหมอสูติดูนะคะ หมอจะให้ยามา กิน ทา หาย