อยากซื้อของเตรียมคลอด แต่กลัวความเชื่อของโบราณ

ตอนนี้ 28w แล้วค่ะแต่อยากซื้อของให้น้องแล้วแต่กลัวซื้อแล้วน้องจะไม่อยู่ด้วย ควรเชื่อตัวเองหรือเชื่อคำโบราณดี 😂🙏🏼🙏🏼

32 ตอบกลับ

ลูกคนแรกก็ซื้อตอนเจ็ดแปดเดือนค่ะ พอใกล้คลอดยายก็ช่วยซื้อเสริมให้อีกที แต่ท้องนี้ 24 weekก็ซื้อแล้วค่ะ เพราะเริ่มเดินไม่ค่อยไหว แล้วไม่มียายที่จะมาช่วยซื้อค่ะ ทยอยซื้อได้ก็ดีนะคะ เพราะของเด็กแต่ละอย่างแพงมากค่ะ

บ้านนี้ขัดใจแม่เลยค่ะ โดนบ่นยับเหมือนกัน แต่ไม่สน ซื้อมาแล้วแม่บ่นจบก็แล้วๆไปค่ะ คือจะให้ไปซื้อตอนใกล้คลอดจริงๆกลัวเดินไม่ไหวเหมือนกัน แม่ย่าเรายิ่งบอกให้ซื้อตอนคลอดนู่น ใครจะไปไหวเนาะ 😂

ซื้อได้เลยค่ะ คำโบราณที่บอกว่าว่าห้ามซื้อของใช้เด็กก่อนคลอดเพราะแต่ก่อนไม่มีที่เก็บดีๆค่ะ ทำให้สกปกง่าย

บ้านนี้ทะยอยซื้อตั้งแต่ 4 เดือนเลยค่ะ "ความเชื่อ ไม่ชนะ เงินในกระเป๋าแม่" ซื้อทีเดียวแม่ไม่ไหวค่ะ😅

บ้านนี้รู้เพศ 12W ก็ซื้อของเลยค่ะ และก็ซื้อมาเรื่อยๆ ตอนนี้ 37W น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ นัดผ่า 7 มิถุนา

ซื้อเรื่อยๆค่ะ จนกว่าจะคลอด ซื้อทีเดียวมันเหมือนจ่ายเยอะ555 เราเอาตามที่สะดวกค่ะไม่ได้คิดอะไรมาก

5เดือนแล้วค่ะ เริ่มเตรียมแล้วค่ะ ☺️ คนสมัยก่อนที่ไม่เตรียมกันอาจเปนเพราะไม่ทราบเพศมั้งคะ

เราซื้อตั้งแต่ 5 เดือนแล้วค่ะ ซื้อตามความสะดวก จนตอนนี้ 35wks. แล้ว ยังซื้อไม่ครบเลยค่ะ

ของบ้านนี้ซื้อเรื่อยๆค่ะ เพราะกลัวว่าถ้าท้องโตมากกว่านี้เวลาเดินหาซื้อจะเหนื่อย 😂

บ้านนี้ก้ทยอยซื้อค่ะ แต่ไปซื้อใกล้ๆคลอดช่วง7-8เดือน ยืนเดืนแทบไม่ไหวเรยค้ะตอนนั้น