สอบถามแม่ๆ

ตอนนี้ 15 week เรายังแพ้ท้องอยู่ แล้วไม่สามารถทานยาบำรุงเลือดได้เลย ถ้าทานไปก็คืออ้วกทั้งวัน จนทำงานไม่ได้เลย แต่เราทานอาหารที่สามารถช่วยบำรุงทดแทนกันได้ไหม แค่น้ำเปล่าก็อ้วกแล้ว น้องจะได้รับสารอาหารครบไหมค่ะ เราเครียดมากเลยค่ะ

6 ตอบกลับ

ท้องสอง 15 ก็ยังแพ้เหมือนกันค่ะแต่น้อยลงกว่าช่วง2-3เดือนแรก ถ้าวันไหนคลื่นไส้มาจะกินยาแก้อาเจียนก่อนแล้วค่อยกินยาตัวอื่นตามตอนแรงทานละคลื่นไส้เหมือนกันค่ะหมอแนะนำให้ทานโฟลิกให้ครบทุกวันส่วนยาตัวอื่นถ้าคลื่นไส้เยอะจะทานบ้างหยุดบ้างก็ไม่เป็นไรค่ะเพราะผลเลือดไม่ดีขาดธาตุเหล็กเลยเน้นโฟลิกเป็นหลัก

หมอแนะนำให้เปลี่ยนมาทานกลางคืน แคลเซียมกินตอนเช้า ให้กินพร้อมอาหาร หรือพร้อมพวกผลไม้ ถ้าทานตอนท้องว่างจะทำให้คลื่นไส้หนักกว่าเดิม

เป็นเหมือนกันค่ะถ้าทานหลังอาหารเช้าอ้วกออกหมดเลยค่ะ เปลี่ยนมาทานก่อนนอนนะคะ เพราะยาอาจจะมีธาตุเหล็กเยอะทำให้มีอาการค่ะ

15w เหมือนกันแพ้หนักมาก น้ำเปล่าก็อ๊วก แต่ทางนี้คุณหมอให้กินแค่วิตตามิน ยังไม่ให้กินยาบำรุงเลือดนะคะ

เป้นเหมือนกัน ไม่กินค่ะ แต่กินอาหารทดแทน เช่นตับ ไข่แดง ในสมุดเล่มชมพูมีบอกค่ะ ลองอ่านดู

เปลี่ยนมาทานก่อนนอนค่ะ ไม่ดีขึ้นแจ้งหมอ