มีแต่คนทักว่าท้องใหญ่มาก

ตอนนี้21w มีแม่ๆคนไหนท้องใหญ่แบบนี้บ้างค่ะ ไปไหนก็มีแต่คนทักว่าใกล้คลอดแล้วใช่มั๊ย พอเราบอกว่าพึ่ง5เดือน เค้าก็บอกว่าใหญ่มากเหมือน7-8เดือน แบบนี้ปกติมั๊ย ท้องแรกด้วยค่ะ

มีแต่คนทักว่าท้องใหญ่มาก
17 ตอบกลับ

น่าจะปกตินะคะแม่อาจเป็นเพราะกินเยอะด้วยและก่อนท้องอาจเป็นคนกินแล้วลุงพุงด้วยมั้งคะพุงเลยออกง่ายเค้าก็ออกเยอะเหมือนกันค่ะท้องแรกออกช่วงกินอิ่มพุงใหญ่เหมือนท้องไกล้คลอดเลยค่ะพอเช้ามาก็ยุบท้องเล็กเหมือนเดิม น้ำหนักเค้า41เองค่ะพกินอิ่มๆพุ่งไป44เลยพุงนี่ใหญ่จนอึดอัดเลยล่ะค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะปกติเปนคนที่กินอะไรนิดน้อยก็ลงพุง

ใหญ่กว่าตอนแม่เราท้อง 9 เดือนอีกค่ะ😂 ถ้าน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ก็ปกติค่ะ ท้องใหญ่อยู่ที่การกินของแม่ด้วยค่ะ 21วีคถ้าขนาดตามในแอพลูกก็ไม่ได้ตัวใหญ่มากค่ะ

ท้องประมาณนี้เหมือนกันค่ะเคยถามคุณหมอเเล้วค่ะปกตินะคะ ขนาดหน้าท้องขึ้นอยู่กับสรีระของเเต่ละคนค่ะ ลูกน้อย นน. ตามเกณฑ์ก็พอค่ะไม่ต้องคิดมากนะคะคุณเเม่

ถ้าเทียบกับเราแล้วเราดูท้องเล็กไปเลยคะอายุครรภ์21เท่ากันเลยขนาดท้อง3แล้วการกินก็ปกติทุกอย่างน้ำหนักเราขึ้นมาจะ10โลแล้ว

1y ago

ทางนี้ผอมพุงเลยออกไม่เยอะ แต่ไปซาวด์หมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติ เลยไม่ได้กังวล ขนาดท้องไม่สำคัญเท่าน้ำหนักลูก 20วีคเราขึ้นมา 6 โลเองค่ะ

เหมือนเราเลย ท้องแรกด้วย5เดือนมีแต่คนทักว่า7เดือน หรือเป็นเพราะแม่อ้วน😚😚และมามีน้องตอนอายุ38

ท้องใหญ่จริงค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ปกติค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลว่าท้องจะใหญ่หรือเล็กค่ะ

1y ago

ใหญ่และดึงด้วยค่ะ

5 เดือน ใหญ่แบบนี้เหมือนกันค่ะแม่ ไม่รู้ 9 เดือน จะขนาดไหนคงเดินไม่ได้ ต้องกลิ้งเอา

ก่อนท้องแม่อวบมีพุง พอท้องก็แยกไม่ออกไหนพุงไหนท้อง ตอนนี้21+6วีค มีพุงป่องไปออกแย้วว

บ้านนี้5เดือน แต่ท้องโตเหมือน7-8เดือนเลยค่ะ ปกติเป็นคนมีพุงอยู่แล้ว

บ้านนี้ก็เหมือนกันคะ มีคนทักว่าท้องใหญ่ ตั้งแต่2เดือนแรกเลยคะ