ใกล้คลอดน้ำหนักน้อย

ตอนนี้ 36+2 น้ำหนักลูกแต่ 2 กิโล 4 ขีด คุณหมอบอกตัวเล็ก จะเป็นอันตรายมั้ยคะ กังวลลูกตัวเล็ก?

22 ตอบกลับ

น้อยก็จริง แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะ อย่าเครียด กว่าจะคลอด อย่างน้อยต้อง 2.5 ถึงจะไม่ได้เข้าตู้อบ แต่ไม่ควรน้อยกว่านั้นนะคะ ♥️💕บำรุงโปรตีนเยอะๆค่ะ

5y ago

สู้ค่ะเพื่อตัวเล็ก✌️

ทานไข่ต้มวันละสองฟอง และดื่มนมหลังอาหารทุกมื้อน้ำหนักลูกจะขึ้นไวมากค่ะ จริง ๆ ก็ไม่ถือว่าตกเกณฑ์นะคะ มาตรฐานแรกเกิดอยู่ที่ 2500 กรัม

เราคลอดก่อนกำหนด 35+2 วีค ลูกสาวนน. 2595 ค่ะ ขอแค่แข็งแรงพอค่ะ นน. ค่อยมาขุนเอาข้างนอก ตอนนี้ 5 เดือน 7โลกว่าแล้วค่ะ กินเก่ง

ทานนม​ ทานกล้วนน้ำว้าสุกคะ​ ถ้าใกล้คลอดน้องก็จะเกือบๆ3โลได้นะคะ​ เดี๋ยวคลอดมาทานนมแม่ก็จ้ำม่ำคะแม่ไม่ต้องกังวล

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ตอนนี้เร่งกินนมค่ะ

ยังมีเวลาอีก 1 เดือน น้องน้ำหนักคงขึ้นตามเกณฑ์ค่ะคุณแม่ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ คุณกำหนดคลอดเมื่อไหรค่ะ

5y ago

เพิ่มอีกสัก 400-500 กรัม พอแล่วค่ะคุณแม่ตอนนี้ 2400 กรัมแล้วใช่ไมค่ะ อยากให้ถึง3000กรัมเลยค่ะเดี่ยวคลอดธรรมชาติจะยาก

ที่จริงก็ไม่ได้เล็กมากนะคะ พยายามกินเนื้อนมไข่กล้วยเยอะๆ แต่ว่าลูกน้อยออกมาโตข้างนอกได้ค่ะ

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนด 35+5 ยัง 3,100g เลยค่ะ รอดูตอนคลอดดีกว่าค่ะน้ำหนักจริงอาจจะมากกว่าในผลซาวด์

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่า นั่งงงอยู่แป๊บนึง 555

บ้านนี้ 36+2 วีค 2400 เหมือนกันค่ะ พอที่บ้านรุ้ก้อโดนดุ เขาบอกว่าลูกคงตัวเล็กมาก กลุ้มใจมาก

บ้านนี้คลอด 2.2โล แม่ตัวเล็กค่ะ เอามาเลี้ยงข้างนอก จ้ำม่ำ สุขภาพแข็งแรง ปกติค่ะ

5y ago

กินนมวัวไม่ดีเสี่ยงภูมิแพ้ ควรกินนมถั่วนะคะคุณแม่ หมอสุธีราแนะนำ

ไม่เป็นไรค่ะแม่เราคลอดลูกมา2โล4​ ไม่ต้องเข้าตู้อบลูกแข็งแรงปกติดีค่ะ

5y ago

ดีจังเลยค่ะแม่