ลำไย

ตอนท้องมีแม่ๆคนไหนเคยกินลำไยบ้างคะ คือแบบอยากกินมาก แต่ไม่แน่ใจว่ากินได้รึป่าว

59 ตอบกลับ

ได้มาเมื่อเช้านี้ค่ะ 2โลครึ่ง อยากกินมาก กินคนเด่ว ฟินนนน แต่กินเรืีอยๆนะคะไม่ได้กินทีเดียวหมด ท้องที่แล้วก็กินค่ะ แทบทุกวันตอนใกล้คลอดก็ว่าได้ วันละ2โล เด็กปกติ น้ำตาลเราก็ปกติ คลอดมา 3000กรัมค่ะ

กินได้ค่ะ แต่ถ้าแม่ๆที่มีความเสี่ยงเบาหวานแนะนำอย่ากินเยอะค่ะ เพราะลำไยมีน้ำตาลเยอะมาก บ้านนี้แม่เป็นเบาหวานค่ะพยาบาลอบรมณ์เรื่องโภชนาการณ์บ่อย

น้ำตาลเยอะค่ะ อย่าทานมากนะคะ แค่ให้พอหายอยาก ทุเรียน ลิ้นจี่ อินทผลัม มะม่วงดิบ ก็เหมือนกันค่ะ ควรเลี่ยงค่ะ

กินค่ะนิดหน่อย.แต่สามีเราคนอินเดียมาเลย์อะไรที่ยากก็ให้กินแต่นิดหน่อยค่ะ.ที่เหลือคุณสามีกินหมด..5555 ึ ุ

บ้านนี้กินค่ะ กินตอนท้องอ่อนๆ กินเกือบทุกวันค่ะ แต่ตอนนี้ ไม่อยากกินแล้วค่ะ เพราะเบื่อ

ใครจะว่ายังไม่รุ้ แต่ที่รุ้แม่บ้าน สองโล กินคนเดียวหมดเลย จ้า ลูกออกมาก็ปกตินะคะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ แต่กินแค่หายอยาก ประมาน10เม็ดค่ะ กินมากเสี่ยงร้อนในและเบาหวานค่ะ

ถ้าอยากกินจริงกผ็กินสักนิดพอหายหิว ลำไยเป็นผลไม้ร้อนข้างในกินมากไม่ดีนะคะ

มันร้อนในนะคะอย่ากินเยอะค่ะน้ำตาลในเลือดสูงด้วยค่ะไม่ดีกับเด็กในท้องค่ะ

กินได้ค่ะกินแค่พอหายอยากนะคะอย่ากินเยอะเพราะลำใยหวานและน้ำตาลเยอะค่ะแม่