ตอนนี้ท้องได้4สัปดาห์กับ3วันควรฝากท้องตอนกี่สัปดาห์ดีคะ

ตรวจตอนเยนเจอเรย

ตอนนี้ท้องได้4สัปดาห์กับ3วันควรฝากท้องตอนกี่สัปดาห์ดีคะ
26 ตอบกลับ

ถ้าไม่อยากไปเเล้วเสียความรู้สึกหรือมีกังวลเเละคำถามในหัวตัวเองมากมายเเนะนำให้ไปตอน8สัปดาห์เพราะช่วงนี้จะได้ยินเสียงหัวใจเเละเจอตัวอ่อน ถ้าไปช่วงอายุครรภ์เท่านี้กำลังพอดีค่ะไม่ช้าไม่เร็ว เพราะถ้าไปตอนนี้จะเจอแค่ถุงตั้งครรภ์จะยังไม่ยินเสียงหัวใจเเละยังไม่เจอตัวอ่อน แล้วแม่ก็จะมีคำถามว่าจะท้องลมมั้ย ไม่เจอตัวเด็กเป็นอะไรรึเปล่า บลาๆ

บ้านนี้รู้ว่าท้องตอน5วีค ฝากท้อง 7วีคค่ะ ตอนฝากซาวด์เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ หมอบอกว่าแม่ทราบเร็วมาฝากท้องเร็วได้ทานยาบำรุงเร็วค่ะ ฝากคลีนิคค่ะ แต่ถ้าจะฝากรพ. ที่นี่รับฝากตอน10วีคเป็นต้นไปค่ะ

ไปหาหมอได้เลยค่ะ หมอจะสอบถามวันขาดปจด.ซาวดู จะพบถุงตั้งครรภ์ แต่ถ้าอายุครรภ์ยังน้อย คุณหมอจะนัดคุณแม่มาตรวจใหม่ตอน 8-9 w ค่ะเจอหัวใจน้องถึงรับฝากครรภ์

ของเราตรวจเจอตอน 6w คุณหมอนัดซาวอีกสองรอบจนเห็นตัวน้องชัดๆ ตอน 10w ถึงให้ไปฝากครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ก็ยังไม่ได้ฝากค่ะ ตอนนี้6w6d กะว่าจะไปสิ้นเดือนค่ะ อยากฝากแล้วเห็นลูกเลย

ตามที่สะดวกเลยค่ะ ปกติก็จะแนะนำไปฝากตั้งแต่4สัปดาห์​เลย​ ❤️​

ไวเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ เผื่อมีอาการอื่นแทรกซ้อนเหมือนเราค่ะ

ไปฝากได้เลยค่ะ คุณหมอจะได้ให้วิตามินมาทานด้วยค่ะคุณแม่

ยิ่งเร็วยิ่งดีค่ะแม่ แต่ไม่ควรเกิน12w น้าา ยินดีด้วยจ้าา

ไปฝากได้เลยค่ะ จะได้ดูความสมบูรณ์ของครรภ์ด้วย