ตรวจ2ครั้ง ขึ้นขีดจาง ท้องไหมคะ

ตรวจคนละวันกันคะ ตรวจปัสสาวะแรกตอนตื่นนอนตอนเช้าก็ขึ้นจางแบบนี้ จะท้องไหมคะ แต่ตอนนี้กินยาคุมรายเดือนไม่เคยขาดคะ ลูกคนแรกพึ่ง8เดือน🥺

ตรวจ2ครั้ง ขึ้นขีดจาง ท้องไหมคะ
18 ตอบกลับ

ลูกคนโตเรา6ปีฝั้งเข็มยาคุม3ปีถอดใช้ชีวิตปกติ2ปีกินยาคุมมาตลอดไม่ขาดไม่เกินแล้วก็ไม่คิดอยากจะมีน้องด้วยช่วงนั้นเราตกงานแล้วได้งานใหม่ไปตรวจสุขภาพเริ่มงานน้องมาแบบ งงๆ ทั้งๆที่ไม่มีอาการเพราะประจำเดือนมาทุกเดือนตอนนี้ได้ 37+2 w แล้วหมอนัดผ่า 14 กค.แม่พร้อมทำหมั่นมากก😂 สู้ๆคะ

1y ago

ก่อนเขาจะท้องปจด.เขามา2รอบต้นเดือนกับกลางเดือน พอสิ้นเดือนไปตรวจสุขภาพสุดน้องได้ 6 w ได้ชายคนหญิงคนพอแล้วคะ😂ปิดอู่สู้ๆนะแมร๊

แม่ลองเว้นอีก สามวันตรวจดูค่ะถ้าท้องจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ แต่ของเราตอนตรวจก้อขึ้นแบบนี้แหละค่ะสรุปท้องค่ะพอเว้นวันตรวจแดงแจ๋เลย

1y ago

ท้องค่ะ😅😅

ท่องค่ะ ของแม่ตอนท้องคนที่ 2คือจางมากจนคิดว่าไม่มีขีดแล้ว แต่ทั้งไว้1 ช.ม. ก็ขึ้นจาง แต่จางกว่า เจ้าของภาพอีกค่ะ

อาจท้องคะ กินยาอยุ่ก้อท้องได้คะ ยาคุมไม่ได้คุมได้100% แนะนำไปต่วจที่ รพ.จะได้ผลที่ชัดเจนกว่าคะ

ถ้าขึ้น2ขีด ต่อให้จางก็ท้องจ้า ถ้าจะให้ชัวร์รอไปอีกสัก3-4วันค่อยตรวจใหม่อีกทีนะคะ

ลองใช้ของ 7-11 แบบจุ่มกล่องสีชมพูดูนะคะ เทสสีเขียวแบบนี้เห็นว่าหลอกค่ะ

เรากินยาคุมต่อเนื่องมา 7 ปี เรายังท้องเลยค่ะ ตอนนี้ 16 สัปดาห์ 4 วันแล้วค่ะ

1y ago

อย่าพึ่งกังวลเลยค่ะ บางทีผลตรวจผิดพลาดก็ได้ค่ะ ของเราอาจจะเป็นจังหวะที่ว่า หน้า7หลัง7 แล้วตัวเราเองก็ท้องไม่รู้ตัวด้วย ช่วงที่ท้องยังกินยาคุมอยู่เลย จนมาเอะใจว่าทำไมยังไม่มา ก็เลยตัดสินใจตรวจ สรุปว่าท้องค่ะ

รอให้ผ่านไปสัก2-3 วันค่อยตรวจใหม่ พอตื่นมาปวดฉี่ก็ตรวจเลยค่ะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นคะ จะลองเปลี่ยนยี่ห่อตรวจดูอีกรอบคะ

ท้องค่ะ บ้านนี้ก็ขึ้นจางๆ ตอนนี้น้องได้33 สัปดาห์แล้ววว