เกิดเพราะอะไรค่ะแม่ๆ

ตรงที่วง เหมือนจะตัวน้อง แต่แข้งเป็นก้อนปวดหน่วงๆแต่ทนได้ เป็นเพราะอะไรค่ะทั้งๆที่ไม่ได้เกรงไม่ได้อั้นฉี่ ปล.เป็นหลายครั้งแล้วค่ะ 20w

เกิดเพราะอะไรค่ะแม่ๆ
19 ตอบกลับ

ไม่ได้นอนหงายนะคะ นอนตะแคงขวาเกือบทั้งวันเพราะสบาย มันจะปวดๆหน่วงๆเสี่ยงๆเป็นก้อนๆตรงที่วง บ้างคนบอกน้องดิ้น 20wถ้าน้องดิ้นเร็วเกินไปหรือป่าว

แม่บ้านนี้ก็เป็นบ่อยค่ะเป็นแต่ด้านขวาแข็งๆเกรงพอเอามือจับดุเป็นก้อนเป็นบ่อยแอบกว่าเวลานั่งเวลานอนตะแคงก็ป็นบ้านนี้เข้า28 w

อาจจะเปนอาการของมดลูกบีบตัวได้ค่ะ เราเคยเปนสังเกตอาการดีๆค่ะ ถ้าแข็งทุกๆ 10 นาที ไม่คลายต้องไปพบคุณหมอนะคะ

20wมดลูกน่จะกำลังขยายนะคะ ถ้าอายุครรภ์ 24wขึ้นไปน้องอาจกำลังจะกลับหัว อาจจะทำให้เจ็บหน่วงๆท้องน้อยได้คะ

เป็นปกติค่ะ จะเป็นเลื่อยๆค่ะ เปลี่ยนทานอนก็หายแล้วค่ะ เป็นเพราะมดลูกลอยตัวมดลูกบีบตัวค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 16WEEK คุณหมอบอกปกติค่ะมดลูกขยาย ลอยตัวตอนนอนจะเป็นค่า

หนูก็เป็นค่ะ ท้องแข็งบ่อยมาก แต่ไม่เจ็บไม่ปวด เพิ่งได้ 18 วีคเองค่ะ

5y ago

ไม่ใช่ท้องแข็งค่ะ หมดลูกลอยตัว บางครั้งเพราะลูกเกร็งตัวค่ะ

นอนหงายนานก็เป็นได้นะคะ นอนตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้างก็หายไปเองค่ะ

นอนตะแคงซ้ายดีที่สุดคะ เลือดไหลเวียนดี

มดลูกลอยตัวรึเปล่าคะแม่ เพราะนอนหงาย