ลูกหัวโน

ตกบันไดวันแรกไม่เป็นไร 4-5 วันแล้วหัวพึ่งจะมาโนขนาดนี้ ไม่เขียว ไม่แดง เป็นเพราะอะไรคะ

ลูกหัวโน
42 ตอบกลับ

เพราะในกะโหลกของเด็กระยะห่างระหว่างเนื้อสมองและกะโหลกจะมีพื้นที่มากค่ะ เวลามีเลือดออกในสมองเด็กหรือต่างๆที่เกิดขึ้นในกะโหลก กว่าจะมีอาการแสดงก็คือมีอาการมากแล้วค่ะ อย่างเช่นกรณีของคุณแม่กว่าจะเห็นว่าหัวโนคือเกิดเหตุมาหลายวันแล้วค่ะ ถ้าเด็กยังคงร่าเริงปกติ ไม่ซึม อ้วก หรืองอแงเกินเหตุคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะคะ ทางที่ดีถ้ามีอะไรเกิดขึ้นเกี่ยวกับบริเวณหัวเด็กควรรีบพาไปรพ.ค่ะ

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ คิดว่าแม่คงพาน้องไปหาหมอมาแล้ว ยังไงมาอัพเดทอาการหน่อยนะคะว่าน้องเป็นอย่างไรบ้าง สงสารจังเลยลูก

ประคบอุ่น แล้วพาไปหาหมอดีกว่าจ้าแม่ เราไม่รู้กระแทกแรงขนาดไหน ข้างในช้ำไหม ให้หมอตรวจดีกว่าคะ

ได้ประะคบร้อนมั้ยค่ะ ตอนโดนใหม่ ถ้าให้ดีพาไปหาหมอดีกว่าค่ะได้สบายใจค่ะ

ไม่พาลูกไปหาหมอเช็คที่รพ.ล่ะคะ...อันตรายนะคะแม่

อันที่จริงถึงไม่โนก็ควรพาไปหาหมอก่อนนะคะแม่

ไปหาหมอดีกว่านะคะไม่น่าปล่อยให้นานมาถึง5วัน

รีบพาไปหาหมอมั้ยคะบวมขนาดนี้อันตรายค่ะ

พาน้องไปตรวจอย่างละเอียดอีกดีกว่าค่ะ

พาน้องไปหาหมอก็ดีนะค่ะ. หายไวๆเน้อลูก