ลูกหัวโน เพราะวิ่งชนกำแพง

แบบนี้ควรประคบเย็นใช่ไหมคะ ถ้าปล่อยไว้จะไม่เป็นไรใช่ไหมคะ

1 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ประคบศรีษะบริเวณที่กระแทกด้วยความเย็น โดยใช้ถุงเย็น (cold pack) หรือน้ำแข็งห่อผ้าสะอาดโปะไว้อย่างน้อยครั้งละ 15 นาทีจะช่วยลดอาการบวมของศีรษะบริเวณที่กระแทกได้ สังเกตบริเวณศีรษะของลูกให้ทั่วว่ามีบาดแผลหรือมีอาการบวมในบริเวณใดบ้าง ทั้งนี้หากศีรษะบวมมาก หรือ มีบาดแผลที่ไม่แน่ใจว่าต้องเย็บหรือไม่ ก็ควรไปปรึกษาคุณหมอค่ะ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/baby-head-hit-the-floor-concussion