ตกขาว

ตกขาวเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ไม่คัน ไม่มีกลิ่น ในช่วงท้องอ่อนๆนี่ปกติหรืออันตรายมากมั้ยคะ? มีนัดหมออีกทีอาทิตย์หน้าเลยกลัวว่าจะกระทบเบบี๋

2 ตอบกลับ

เป็นสีปกติของคุณแม่ตั้งครรภ์คะ​ แต่ถ้าเกิดมีอาการอื่นๆร่วมด้วยเช่น มีอาการคัน​ แสบขัดเวลาปัสสาวะ​ มีกลิ่น​ อันนี้ต้องพบหมอนะคะ​ อย่าซื้อยาจากร้านยาโดยทั่วไปมาใช้เองคะ

ปกติค่ะ แต่ถ้ามีเยอะเกินไปให้สอบถามหมอนะค่ะจะได้ป้องกันติดเชื้อในช่องคลอด