ตรวจรอบแรกเบาหวานไม่ผ่าน หมอนัดตรวจอีก ควรทำไงดีค่ะ ปกติเป็นคนกินหวาน

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตรวจเบาหวานรอบแรกไม่ผ่าน รอบสองควรทำไงดีค่ะ ปกติเป็นคนกินหวาน

1 ตอบกลับ

เค้าไม่ผ่านทั้ง50กรัและ100กรัม แต่ตอนนี้น้ำตาลสะสมลดลงแล้วเหลือ82/4.7 แค่ตอนนี้ต้องเจาะปลายนิ้วตลอด ถ้าแม่อยากผ่านทำตามนี้ผ่านแน่นอน 1.คุมอาหารก่อนไปตรวจให้ได้7วัน 2.ดื่มน้ำเปล่าวันละ2ลิตร ทานระหว่างวันได้เรื่อยๆๆ และงดน้ำชงทุกชนิด 3.กินข้าวกล้องมื้อละ1ทัพพี 4.งดปรุงน้ำตาล,งดใช้น้ำมันพืช 5.งดทานเนื้อสัตว์ติดมัน 6.ทานพวก ปลา หมูไม่ติดมัน ไก่ไม่ติดหนัง ไข่ไก่2ฟอง 7.งดทานของทอดที่ใส่น้ำมัน 8.ทานผักให้ได้วันละ1ทัพพี 9.งดทานพวกหัวมัน เผือก เพราะน้ำตาลเยอะ 10.ทานนมจืดน้ำตาลต่ำ และนมถั่วเหลืองน้ำตาลต่ำ ห้ามทานรสอื่น ทานสลับ2แบบเลี่ยงน้องแพ้นขณะตอนคลอดได้วัน1ห้ามทานเกิน2กล่อง 11.ทานผลไม้น้ำตาลต่ำ เช่น แอปเปิ้ลเขียว วันละ1ผลเล็ก ฝรั่งวันละครึ่งผลเล็ก 12.งดขนมทุกชนิด ถ้าอยากจริงๆทานขนมปังโฮมวีทได้แค่มื้อละ1แผ่น แต่ต้องละข้าวในมื้อนั้นลง 13. แม่ไม่ต้องหาน้ำใบเตยต้ม/ตัวช่วยอะไรเพิ่มบ้านนี้ลองแล้วไม่ได้ผล ถ้าทำตามข้อ1-12ได้คือผ่านแน่ บ้านนี้คุมมาตามแนะนำแม่เลยน้ำตาลสะสมลดจนหมอถามจาก200เหลือ82 บ้านนี้พบหมอโภชนาการเลยแนะนำได้และคุมได้ แม่ทำตามเค้าแนะนำผ่านแน่นอนคะ ใจต้องแข็งและอดทนนะคะ