ตรวจเบาหวานรอบแรกไม่ผ่าน

ถ้าตรวจรอบแรกไม่ผ่านแล้วคุณแม่จะต้องทำยังไงบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

ควบคุมอาหารค่ะ งดของหวานๆมันๆแป้ง ข้าวน้อยๆ กระทั่งผลไม้หวานๆก็ต้องงดค่ะ ลองต้มน้ำใบเตยดื่มดูนะคะ แอปเปิ้ล ลูกหม่อน ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ