ท้องแรกค่ะ ตื่นเต้นมากค่ะ

ช่วยแนะนำด้วยน่ะคะ เพราะยังไม่มีประสบการณ์ค่ะ

6 ตอบกลับ

ต่อ)นมถั่วเหลือง นมจืด นมตราหมี น้ำเต้าหู นมเเพะ เเอนมัม ฯลฯ ให้กินสลับกัน อาหารต้องกินไข่ กล้วยน้ำหว้า ปลาเเละอื่นๆ เพื่อบำรุงน้องนะคะ น้ำหนักน้องจะได้ตามเกณฑ์ด้วย

ต่อ)เรื่องของการนอนนะคะ เปลี่ยนเวลาให้นอนเร็วขึ้น เพราะน้องจะจำจนพอน้องคลอดน้องจะได้นอนไว นอนง่ายค่ะ เเต่น้องอาจจะตื่นบ่อย อันนี้คุณเเม่ต้องอดทนนะคะ

ต่อ) คุณเเม่ต้องบำรุงครรภ์กับยาที่คุณหมอให้มา ทานให้ครบตามเวลาห้ามขาด อาหารคุณเเม่ต้องทานนม อย่าเน้นกินอย่างเดียวน้องออกมาอาจเเพ้ได้

อันดับเเรกคุณเเม่ต้องฝากครรภ์ก่อนนะคะ จะได้ติดตามการเจริญเติบโตของน้องเเละติดตามความผิดปกติของพ่อเเละเเม่ด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ☺️

ต่อ)ถ้าคุณเเม่ยังมีเพศสัมพันธ์กับคุณพ่ออยู่ จริงๆมีได้ตลอดเดือนเลยค่ะ เเต่เบาๆนะคะ ไม่เป็นอันตรายต่อน้องค่ะ

ต่อ)บางเดือนบางสัปดาห์ถ้าคุณเเม่มีอาการเจ็บตรงท้องน้อย อันนี้อย่ากังวลนะคะ เป็นการขยายตัวของมดลูกค่ะ