น้ำหนักขึ้นมา10กิโลท้อง19สัปดาห์

ช่วง1-2เดือนแรกแม่ไม่รู้ว่าท้องกินเก่งมากค่ะ 70-80ละ.2สัปดาห์หลังนึ้ขึ้นมาอีก2กิโล. เดือนหน้าหมอนัดตรวจเบาหวาน แอบกลัวค่ะ

8 ตอบกลับ

คุณแม่ตั้งครรภ์นอกจากสุขภาพกายสำคัญแล้ว สุขภาพใจก็สำคัญมากไม่แพ้กัน อย่าวิตกมากนะคะ ค่อยๆ ดูแลและปรับพฤติกรรม ใช้วิธีแบ่งมื้ออาหารให้หลายมื้อขึ้น ทานทีละน้อยแต่บ่อยมื้อขึ้น เน้นของมีประโยชน์ โดยเฉพาะผัก ผลไม้ แต่ระวังผลไม้บางอย่างน้ำตาลเยอะ ดิฉันเป็นคนที่อ้วนมากก่อนท้องก็ 97 กก. กินน้ำอัดลม ชา กาแฟ อย่างหนักหน่วง พอท้องก็หยุดน้ำอัดลม กาแฟ แต่ยังมีชานมบ้าง มีข้าวเหนียวมะม่วงบ้าง แต่จำกัดตัวเองว่าขอแค่เดือนละ 2 ครั้งพอหายอยาก ก่อนท้องกินหวานให้ตายน้ำตาลก็ไม่เกิน 85 แต่พอท้องช่วงไตรมาสท้ายร่างกายรวนๆ น้ำตาลมีแอบขึ้นเหมือนกัน ต้องอาศัยควบคุมพฤติกรรมการกินค่ะ น้ำหนักวันคลอด 111 กก. ไปเลยค่ะ ตัวน้อยอยู่ในท้อง 39 weeks พอดี คลอดมา 3710 กรัม อ้วนขาดนี้ยังผ่านมาได้ คุณก็จะผ่านมันไปได้เหมือนกันนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

แม่บ้านนี้ทาน นมวัว นมถั่วเหลืองสลับกัน ทานผักผลไม้ ของหวานทานปริมาณปกติ แต่งดขนมปังชนิดต่าง ทานแป้งน้อย แต่ทานของหวานปกติ เพราะเรางดแป้งแล้ว จะทานของหวานแบบไม่กังวลค่ะ น้ำหนัก คุณแม่ก่อนท้อง 58 kg ท้องได้สองเดือน ขึ้นมา 62 ทานข้าวไม่ได้ ทานแต่ ขนมปังกับนมแทนซึ้งเป็นวิธีที่ผิด หลังจากนั้นก็ต้องเปลี่ยนการกิน ดูแลตัวเองและลูกในท้อง ตอนนี้ จะเข้า 5 เดือนแล้ว แม่น้ำหนัก 59 kg.ค่ะ คุณหมอบอกน้ำหนักลด ไม่มีผลต่อเด็กค่ะ ถ้าคุณแม่กินอาหารที่มีประโยชน์ อย่าตามใจตัวเอง ตัวเล็กแข็งแรงน้ำหนักเกินเกณฑ์ เล็กน้อย เพื่อลูก คุณแม่อดทนนะค่ะ อีก 1 สัปดาห์ หมดนัดกลืนน้ำตาลเหมือนกันคะ คุณแม่สู้นะคะ

น้ำหนักไล่เลี่ยกันเลยค่ะแม่ แม่บ้านนี้ท้องได้ 8 เดือนแล้วน้ำหนักอยู่ที่ 83 กิโล ขึ้นมาเกือบ 20 กิโลแหนะ เพิ่งตรวจเบาหวานเดือนที่ผ่านมา แต่น้ำตาลไม่ขึ้นค่ะ ยังไม่เป็นเบาหวาน ทุกอย่างปกติดี

5y ago

พึ่งคลอดได้9วันแล้วค่ะแม่สู้ๆนะค่ะ

ขึ้นมาเยอะจังคะคุณแม่ คนท้องตลอดจนจะคลอดน้ำหนักควรขึ้น 10-15 โลคะ คุณแม่ต้องพยายามควบคุมอาหารให้เยอะๆ นะคะ

ขึ้นขนาดนี้ มีลุ้นค่ะ😂 เรา6เดือนขึ้น3โลเอง กินเก่งนะ แต่เลือกกินส่วนใหญ่ 😆✌

บ้านนี้ น้ำหนักขึ้นตอน 25 สัปดาห์​ พรวดเดียว 7 โลค้ะ พึ่งตรวจมาเมื่อวาน

พยายามลดของหวาน กับพวกแป้งขัดขาวนะคะ กินผักผลไม้เยอะๆค่ะ