วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽

ชิ้นนี้แม่ๆห้ามพลาดเลยนะคะ ❤ เพราะถูกใจคุณแม่และคุณลูกแน่นอนค่า กติกาคือ ..... 🅐 กดเข้าร่วมกิจกรรม "เคล็ดลับแก้ท้องผูกของคุณและลูกน้อย" ได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1112?lng=th 🅑 จากนั้นคอมเมนต์บอกวิธีแก้ท้องผูกใต้โพสนี้ 💢 ต้องทำตามเงื่อนไขทุกข้อให้ครบทุกข้อ และอย่าลืมทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ! **ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽
203 ตอบกลับ

การที่เราเลือกทานพวกผักผลไม้ที่ช่วยให้การขับถ่ายได้ดีเช่นมะละกอสุกมะม่วงสุกพืชผักใบเขียวดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ8แก้วคะ

ถ้าลูกท้องผูก แม่ก็จะให้ลูกทานผักและผลไม้ที่มีกากใย ปกติลูกสาวทานผลไม้ทุกวันเลย แทบจะไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเลยค่ะ

เน้นทานผักผลไม้เป็นประจำทุกวันค่ะหลังอาหารช่วยเรื่องอาการท้องผูกได้ดีมากค่ะแถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณอีกด้วยนะคะ

บ้านนี้ลูกทานนมแม่อยู่ค่ะวิธีแก้ก็คือดื่มน้ำเยอะๆทานผลไม้เพิ่มค่ะเช่นมะละกอส้มบางครั้งก็ดื่มนมเปรี้ยวด้วยค่ะ

ถ้าแม่ท้องผูกทานเกลือแร่คะ ทานผักผลไม้ ทานอาหารอ่อนๆคะงดอาหารที่มีรสจัด ถ้าลูกท้องผูกให้ทานผักและผลไม้เยอะๆคะ

ตอนนี้ลูกน้อยอยู่ในวัยทารก แม่ดื่มน้ำเยอะๆ กินผัก ผลไม้ ทานอาหารครบ5หมู่ และให้ลูกกินยาแก้ท้องอืดตามหมอสั่งจ้า

ให้น้องกินผักผลไม้ที่มีกากใยคะ เราชอบให้มะละกอสุกน้องกิน ที่บ้านมีเยอะมาก ไม่ต้องเบ่งหน้าดำหน้าแดง55555 💓💓💓

เวลาแม่ท้องผูกจะทานผลไม้และน้ำเยอะๆบางวันจะดื่มน้ำมะนาวตอนตื่นนอนบางวันก็กินนมเปรี้ยวสลับกับโยเกิร์ต

ให้ลูกทานผักและผลไม้ ทุกมื้อคะ เพื่อเพิ่มกากใยและวิตามินคะ เน้นทานอาหารครบ 5 หมู่ แล้วเสริมด้วยนมแม่คะ

บ้านนี้ถ่ายยากทั้งแม่และลูกเลยค่ะ แต่ของแม่แก้ท้องผูกด้วยน้ำลูกพรุน ส่วนของลูกต้องกินมะม่วงสุกค่ะ