วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽

ชิ้นนี้แม่ๆห้ามพลาดเลยนะคะ ❤ เพราะถูกใจคุณแม่และคุณลูกแน่นอนค่า กติกาคือ ..... 🅐 กดเข้าร่วมกิจกรรม "เคล็ดลับแก้ท้องผูกของคุณและลูกน้อย" ได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1112?lng=th 🅑 จากนั้นคอมเมนต์บอกวิธีแก้ท้องผูกใต้โพสนี้ 💢 ต้องทำตามเงื่อนไขทุกข้อให้ครบทุกข้อ และอย่าลืมทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ! **ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽
203 ตอบกลับ

ให้ลูกดื่มน้ำแม่ เป็นเวลาค่ะ เอามหาหิงค์ ทาท้อง หลังอาบน้ำค่ะ

ใช้วิธีคุณแม่ทานผักผลไม้เยอะๆลูกทานนมแม่คะ ป้อนมะละกอน้อง

วิธีแก้ท้องผูกให้ลูกทานนมแม่ ทานส้ม และดื่มน้ำบ่อยขึ้นค่ะ

ตั้งแต่คลอดลูกมาท้องผูกนิดหน่อยเพราะกินผักผลไม้ทุกวันคะ

ทานผลไม้​ กับ​ ผักเยอะ​ๆจะช่วยในเรื่องขับถ่ายได้ดีเลยค่ะ

ทานผักและผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ หลีกเลี่ยงอาหารย่อยยาก ฝจ้า

บ้านนี้ให้ดื่มน้ำเยอะๆ และให้เค้านั่งส้วมคะ ได้ผลเลยคะ

ถ้าท้องผูกก็จะให้รับประทานกล้วยค่ะ ดีที่สุดระบายดีมาก

ทานผักกับผลไม้ ทานอาหารที่มีประโยชน์มีกากใยสูงไปค่ะ

เวลาท้องผูกให้ต้มใบกระท่อมเปล่าๆกิน รสชาติก้อจะขมๆ