ตะคริว

ชอบเป็นตะคริวที่น่องขากลางดึก แม่ๆมีใครเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ ทำยังไงให้หายเจ็บ ปวดมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวเป็น แล้วชอบอยู่เฉยๆ ไม่ถึงนาทีก็คลายไปเองค่ะ แม่ทานยาแคลเซียม หรืออาหารที่เสริมแคลเซียมนะคะ มันจะดีขึ้น

ให้พ่อบ้านช่วบบีบนวดให้ค่ะ ถ้าเป็นพยายามเหยียดขาตรงๆ แล้วกระดกปลายเท้าขึ้นมาให้สุด แล้วเหยียดออก ทำแบบนี้เรื่อยๆ พอช่วยได้ค่ะ