ปวดหัว

ชอบปวดหัวบ่อยๆ ทำยังไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

วิธีแก้อาการปวดหัวของคนท้อง นั่งตัวตรงเสมอ โดยเฉพาะในช่วงสามเดือนสุดท้าย นี่จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ปรับเปลี่ยนอิริยาบถบ่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์ เพราะอาการปวดหัว อาจเกิดจากการยืน นั่ง นอนนาน ๆ หรือท่าทางที่ไม่เหมาะสม เพราะกล้ามเนื้อต้องแบกรับน้ำหนักจากแม่ท้องและทารกในครรภ์ นอนเยอะ ๆ หรือนอนกลางวัน การนอนจะทำให้สมองถูกรบกวนน้อยลง ออกกำลังกายโดยการเคลื่อนไหวช้า ๆ เช่น โยคะหรือพิลาเต้ เอ็นดอร์ฟินจะช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นด้วย ผ่อนคลาย หากิจกรรมที่ทำให้คุณผ่อนคลายทำสักวันละชั่วโมง คนท้องมักชอบเครียดกับสิ่งต่าง ๆ มากเกินไปจนทำให้ปวดหัว คนท้องควรดื่มน้ำบ่อย ๆ เพราะอาจปวดหัวจากภาวะขาดน้ำได้ นวดขมับเบา ๆ และหายใจเข้าออกลึก ๆ นวดกดจุดหรือการฝังเข็มก็สามารถช่วยลดอาการปวดหัวในระหว่างตั้งครรภ์ได้เช่นกัน คนท้องควรพักสายตา อย่าเล่นมือถือติดต่อกัน หรือจ้องจอสีฟ้าในที่มืดบ่อย ๆ เพราะอาจปวดหัวจากภาวะตาล้าได้ มีเซ็กซ์! ผลการวิจัยชี้ว่าการถึงจุดสุดยอดสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้