เอ๊ะท้องหรือเปล่า ?? อาการแบบนี้

🤔🤔🤔 จู่ ๆ ก็มีเรื่องราวให้นอนไม่หลับ เอ๊ะเราป่วยหรอ หรือว่าเครียด หรือกินมากไป ทำไมท้องป่องจัง ประจำเดือนมาช้าผิดปกตินะ บอกแอดมินหน่อยจ้า อาการแบบไหนที่ทำให้แม่เริ่มตะหงิด ๆ ใจว่าอาจจะกำลังท้องอยู่ แล้วทำยังไงต่อคะ ซื้อที่ตรวจครรภ์มากี่อันถึงจะแน่ใจนะ 22/06/2020

เอ๊ะท้องหรือเปล่า ?? อาการแบบนี้
364 ตอบกลับ

ไปเที่ยวเขาเขียวค่ะ แล้วไปดูการแสดงสัตว์ รู้สึกวูบๆ และอ่อนไหว จะร้องไห้ รู้สึกว่าสัตว์ที่นำมาแสดงเขาต้องทรมาน คิดไปเรื่อยค่ะ และสังเกตุว่าช่วงนั้นเจ็บคัดนม อารมณ์อ่อนไหวมาก้ลยซื้อมาตรวจ ก็เจอเลยว่าท้อง

บ้านนี้คือสงสัยว่าตัวเองท้องตอนมีอาการอ้วกบ่อยๆตอนแรกคิดว่าป่วยเพราะมีอาการตัวร้อน.. หลังๆเพื่อนที่ทำงานเริ่มทักว่าเหมือนจะมีน้อง.... ทำใจประมาน2อาทิตย์​ก้อติดสิ้นใจตรวจสรุปท้อง..... ตอนนี้น้องได้27+1wแล้วค่ะ

* ตอนนั้นนอกจากประจำเดือนขาดและเลทเกินกว่าปกติแล้ว มีอาการเวียนหัวค่ะ และอยากกินแต่ของเปรี้ยวๆเผ็ดๆมากกว่าเดิม ตรวจอันเดียวก็รู้เลยคร้าบว่าท้อง มั่นใจเลย แต่ตรวจอันที่2เพื่อความชัวร์งับ ตอนนี้23+3แล้ว 💗

ปจดไม่มา เจ็บเต้านม เพลียเวียนหัวไม่มีแรง ไม่สบายหน้ามืด คลื่นใส่ อยากกินของเปรี้ยวๆ รู้สึกแปลกๆ เลยลองไปซื้อที่ตรวจมาตรวจดูขึ้น 2 ขีด 😅 แต่ยังไม่แน่ใจว่าชัวไหมก็ไปตรวจที่ ร.พ อีกที สรุปท้องชัวเลย ค่ะ 😅😂

ปจดไม่มา เพลียเวียนหัวไม่มีแรง ไม่สบายหน้ามืด คลื่นใส่ อยากกินของเปรี้ยวๆ รู้สึกแปลกๆเพราะไม่เคยมีอาการพวกนี้ เลยลองไปซื้อที่ตรวจมา ท้องค่ะ ไม่แน่ใจว่าชัวไหมก็ไปตรวจที่ ร.พ อีกที ท้องชัวเลย ค่ะ 😅😂

ประจำเดือนไม่ปกติ แล้วก็หายไปยาวเลยค่ะ เจ็บหน้าอก คันที่หน้าอก หัวนมเริ่มคล้ำ มีอาการวูบนิดๆ เหมือนคนพักผ่อนน้อย ง่วงนอนบ่อย กินข้าวเก่ง สงสัยว่าจะใช่ตรวจปั๊บ เจอปุ๊บ ตกใจและดีใจมากเลยค่ะ

เหนื่อยง่ายและหิวบ่อยๆแต่ทานอะไรก็ไม่อร่อยและไม่อิ่มค่ะประจำเดือนก็ไม่มาสักทีเลยสงสัยก็ไปซื้อที่ตรวจมาหนึ่งอันตรวจปุบขึ้นมาปับสองขีดแดงแข้มเลยค่ะพอมาไล่ดูก็7สัปดาห์​แล้วค่ะ

ประจำเดือนไม่มา อาการเหมือนคนแพ้ยาคุม แล้วก็ลูบๆคลำๆท้องว่ามีอะไรผิดปกติหรือเปล่าค่ะ #ที่รู้ว่าท้องก็เพราะหัวใจน้องเต้นค่ะเลยไปหาหมอตรวจเพื่อความแน่ใจค่ะ

รู้สึกตัวร้อนขึ้นกว่าปกติ เหนื่อยง่าย ง่วงตลอดเวลา ปวดท้องน้อยหน่วงๆ อาการมาก่อนประจำเดือนประมาณหนึ่งอาทิตย์ พอประจำเดือนขาดไปสองวันลองตรวจขึ้นขีดจางๆ

เจ็บหน้าอกค่ะ รุ้สึกง่วงมากกว่าเก่า จากคนไม่ค่อยได้นอน พอรุ้ว่ามีน้อง ให้นอนทั้งวันก้นอนได้ค่ะ เเพ้ท้องเพราะเหนหน้าเเฟนตัวเองด้วยค่ะ 🤭🤭🤭 (ครั้งเดียว)