33+6

จิตตกมาก มีแต่คนทักท้องเล็ก😥

16 ตอบกลับ

โดนทักบ่อยเหมือนกันค่ะว่าใกล้คลอดจริงเหรอ ทำไมท้องเล็กจัง แม่คิดไปเองรึเปล่าว่าใกล้คลอด แต่คุณหมอซาวด์แล้วบอกน้องตัวโตจังคงต้องได้ผ่าคลอดค่ะ เพราะงั้นอย่าไปสนใจคำพูดใครให้เสียสุขภาพจิตเลยดีกว่าค่ะแม่ เชื่อคุณหมอก็พอค่ะ

4y ago

โอเคค๊า😘😘😄😄😄

ไม่ต้องกังวลค่ะ​ เราก็มีคนทักว่าท้องเล็ก​ พอไปซาว​ จริงๆ​ ลูก​ 3​ โลกว่าค่ะ​ แม่หนักจาก​ 68​ ขึ้นม่าเป็น​ 74 ค่ะ​ หมอบอกว่า​ ไม่เกี่ยวครับ​ ถ้าแม่น้ำหนักเยอะอยู่แล้ว​ ก็ไม่ควรขึ้นเยอะ​ ค่ะ

4y ago

ท้องเล็ก​ แต่ลูกไม่เล็กนะคะะะ🤣🤣🤣🤣

อย่าคิดมากค่ะเราตอนนี้30w. น้ำหนักขึ้นมาแค่5โลเองค่ะ. น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ค่ะ ก่อนท้อง54 ตอนนี้59. 7เดือนขึ้นมาแค่5โลเองค่ะ

ของเราซาวด์ดู นน ยังต่ำกว่าเกณฑ์ เราพยายามไม่คิดมาก แล้วกินของมีประโยชน์เยอะๆ คลอดมา น้องหนัก3โลค่ะ นน ลงที่ลูกหมด

ถ้าซาวด์แล้วน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องไปกังวลค่ะแม่ บางคนท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เหมือนกันจ้า

เหมือนแบบว่าเขาไม่มีอะไรจะทักมากกว่าบ้านนี้เจอบ่อยค่ะจนชินละบางคนบอกเล็กบางคนบอกใหญ่

4y ago

ใช่เลย😄😄😘

โฟกัสที่​น้ำ​หนัก​ลูก​ค่ะ ถ้าอยู่ใน​เกณฑ์​ปกติ​ก็​ไม่ต้อง​กังวล​เรื่องขนาดท้องค่ะ​

4y ago

โอเคค่ะ😘😘😘😄

ดูที่ นน. ลูกค่ะ เราก็ท้องเล็ก แหกหน้าคนชอบกินเผือกแถวบ้านมาเยอะแล้ว พูดจนรำคาน 🤣🤣

ฟังแค่หมอค่ะแม่ อย่าฟังคนอื่น เราโดนบ่อยค่ะ เราค่อนไปทางรำคาญมากกว่าค่ะ

ท้องเเรกเราก็มีคนทักท้องเล็กคะ เเต่ นน. ลูกถึงเกณฑ์เเม่ไม่ต้องกังวลนะคะ