รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ก่อนแต่งงาน 27วัน

จะแต่งงานวันที่ 12 ก.ค. ที่จะถึงนี้ค่ะ แต่ตรวจพบว่าตั้งครรภ์เมื่อวาน แล้วแบบนี้วันแต่งงานเราสามารถใช้เครื่องสำอางได้ไหมคะ ต้องบีฟช่างแต่งหน้าเรื่องเครื่องสำอางที่จะเป็นอันตรายต่อลูกไหม หรือเราต้องซื้อเครื่องสำอางที่ปลอดภัยกับลูกมาเองแล้วให้ช่างแต่งให้คะ มีเครื่องสำอางแบรนด์ไหนที่จะช่วยแนะนำให้บ้างไหมคะ ขอบคุณค่ะ

15 ตอบกลับ

ใช้ได้ค่ะ เราถามหมอ หมอพูดเองว่ามีกรณีน้อยมากที่สารเคมีจากเครื่องสำอางจะซึมผ่านผิวหนัง เราก็ใช้รองพื้นเรฟลอนทุกวัน ไม่เป็นไรค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

ใช้ได้ค่ะ แต่พยายามใช้ คสอ ที่เราเคยใช้มาแล้วไม่แพ้นะคะ อะไรแปลกๆใหม่ๆอย่าเพิ่งไปใช้นะคะ เผื่อแพ้ 😊 ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ

คสอ ใช้ได้ปรกติค่ะ แต่ที่ควรระวังควรเป็นเรื่องชุด รองเท้า การยืนนานมากกว่าค่ะแม่

ระวังสเปรฉีดผมหน่อยค่ะ เข้าปากเข้าจมูกเยอะ จากประสบการณ์

เครื่องสำอางใช้ได้ปกติค่ะ แต่ควรระวังอย่างอื่นมากกว่า

ได้คะ วันสำคัญของเราต้องสวยให้เต็มที่จ้า

4y ago

โอเคค่ะ😘😘

ใช้ได้ตามปกติค่ะ แต่แจ้งช่างไว้ก็ดีนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่าา

ใช้ได้ค่ะ เราก็มีน้องก่อนงานแต่ง 1 เดือน

4y ago

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

ใช้ได้ค่ะ แต่บอกช่างด้วยก็ดีค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ใช้ได้ค่ะเเม่

4y ago

ขอบคุณมากค่า