คือพอดีท้องไม่รู้ตัวค่ะ เพราะปกติประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้ว แต่พอตรวจสองขีด แต่ไม่มีอาการไรเลย

จะเป็นไรไหมถ้าไปฝากรพ.รัฐ

39 ตอบกลับ

การย้ายสิทธิทุกวันนี้ง่ายๆๆค่ะไม่ต้องรอ15วันแต่ย้ายเสร้จก้ใช้ได้เลยค่ะ ถ้ายิ่งมีแอปหมอพร้อมด้วยยิ่งดีค่ะสบายกับการย้ายสิทธิอยุ่ในก็ง่าย

2w ago

ไปที่ ร.พ ก็ได้หรือ อนามัย ก้ได้แจ้งว่าบ้านสิทธิบัตรทองค่ะ

ที่แน่ๆ โดนหมอบ่นแน่นอน แถมไม่มีได้คัดกรองดาวน์ซินโดรม ลูกเกิดมาอาจมีความเสี่ยงหลายๆอย่างค่ะ

4w ago

ส่วนตัว ยังคงยึดสิทธิ์ประกันสังคมอยู่ค่ะ เวลาไป รพ. รัฐ ทำอะไรต่างๆฟรีหมดค่ะ ยกเว้นยานอกบัญชี ซึ่งเราเคยได้มา 2-3 ครั้ง หลักสิบ หลักร้อย ค่ะ

ที่แน่ๆโดนหมอบ่นแน่นอนคะ การคัดกรองความเสี่ยงต่างๆ บางอย่างก็ไม่ทันแล้วคะ เพราะมันจะมีอายุครรภ์ระบุอยู่ในแต่ละช่วง

แม่ละเลยไปหน่อยนะคะสามารถเข้าไปถามที่ รพ.ได้ เค้ามีจุดบริการแนะนำอยู่แล้วนะคะ แต่ใดๆก็ขอให้แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ

4w ago

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ

8เดือน รอคลอดอย่างเดียวค่ะ ทำอะไรไม่ได้แล้ว ตรวจอะไรก็ไม่มีประโยชน์แล้ว ถ้าลูกผิดปกติก็ต้องยอมรับให้ได้ค่ะ

โห่วแม่ ได้กินโฟลิคบ้างรึป่าวคะเนี้ย ลูกเสี่ยงมากเลยนะคะ หมอไม่แค่บ่นค่ะแม่ ด่าเลย แม่มีโทรศัพท์ค้นหาข้อมูลบ้างนะคะ

ไป ตจว. 8 เดือนเลยหรอคะ ใจเย็นมากค่ะ ทำไมไม่หาที่ฝากครรภ์ก่อนคลีนิคเอกชนก็ได้ ชิลล์เกิเ ถ้าเด็กมีปัญหา สงสารเลย

คงโดนบ่นนิดหน่อยค่ะ เพราะตรวจคัดกรองอะไรไม่ทันแล้ว ทีนี้ถ้าลูกออกมาไม่สมบูรณ์เราก็ต้องยอมรับค่ะ ไม่มีรัยมาก

โหลดแอพนี้มากดลงทะเบียนข้อมูล จากนั้นอยู่ในพื้นที่ไหน กดย้ายสิทธิตามโรงบาลที่เราอาศัยอยู่ได้เลยค่ะ

8เดือนแล้วก็ควรฝากนะคะยิ่งใกล้คลอดก็มีอันตรายเหมือนกัน เวลาไปคลอดจะได้มีสมุดสีชมพูจะได้ไม่ยุ่งยาก