สงสัย

อยากสอบถามค่ะ ถ้าครบกำหนดคลอดแล้ว สามารถขอหมอเร่งคลอดได้ไหมคะ กำหนดคลอดวันพรุ่งนี้ แต่ไม่มีอาการไรเลย อีกอย่างที่อยากเร่งคลอดเพราะ จะมีเวลาพักฟื้นไม่มากเพราะต้องกลับไปเรียนต่อ ลาไว้แค่ เดือนกรกฎาคมนี้ค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าฝากพิเศษอาจจะขอหมอได้ค่ะแม่ แต่ถ้าฝากโรงบาลหรือไม่ได้ฝากพิเศษ ส่วนใหญ่เขาจะให้เลยกำหนดคลอดก่อน 1 อาทิตย์ ถ้ายังไม่เจ็บท้องคลอดหรือมีอาการใกล้คลอด เขาถึงจะประเมินใช้วิธีเร่งคลอดให้ค่ะ จากประสบการณ์ของแม่บ้านนี้นะคะ ไม่แน่ใจแต่ละโรงบาลจะเหมือนกันหรือเปล่า รอผู้รู้มาตอบนะคะแม่ หรือถามหมอที่ฝากครรภ์ดูค่ะ