คลอดเกินกำหนด

แม่ๆคนไหนคลอดเกินกำหนดบ้างคะ เป็นห่วงน้องมากไม่อยากให้อายุครรถ์นาน แต่ไม่มีอาการไรเลย โรงบาลให้รอมีอาการอย่างเดียว กลัวจะนานเกินไป 🥹 #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

กี่วีคค่ะแม่ แถวบ้านหมอไม่ให้เกิน40เลยค่ะ บ้านนี้ตอน37สัปดายังไม่มีอาการอะไร หมอบอกอีก2อาทิตถ้ายังไม่คลอดอีก จะนัดไปผ่าค่ะ แต่ดีที่คลอดตอน38+2 ไม่เจ็บไม่มีอาการเลย แค่น้ำเดิน ไปถึงโรงพยาบาลน้ำคร่ำน้อย คลอดเองไม่ได้ สุดท้ายได้ผ่าวันนั้นเลยจ้า

2y ago

40+1 แล้วค่ะ ฝากกับคลีนิคแต่จะไปคลอดโรงบาล วันนี้ไปถามโรงบาลมาว่าครบกำหนดแล้วแต่ไม่มีอาการขอกระตุ้นรึผ่าได้มั้ย เค้าบอกไม่มีการนัดคิวผ่าต้องรอให้มีอาการอย่างเดียว เป็นห่วงน้องมากเพราะตัวเริ่มใหญ่ 🥺

บ้านนี้ก็ครบกำหนด40วีค แต่ไม่มีวี่แววค่ะเลยไปโรงบาลเหมือนกันแต่โดนกระตุ้นปากมดลูกและให้กลับบ้าน และ40+6ก็มีอาการเจ็บท้องมาเลยค่ะ

2y ago

บ้านนี้ฝากคลินิกค่ะฝากพิเศษ โทรไปปรึกษาหมอเหมือนค่ะหมอก็บอกว่ารอดูอาการค่ะ