ผ่าคลอดรพ.รัฐ

อยากทราบว่าวันที่เข้าห้องผ่าคลอดให้สามีเข้าได้ไหมค่ะ #รพ.รัฐ

31 ตอบกลับ

ไม่ได้แน่นอนค่ะ ถ้าอยากจะให้สามีเข้าด้วยจะต้องเป็น รพ.เอกชน บางแห่งด้วยนะคะ ต้องลองถามหมอดูค่ะ ของเรารพ.วิภาราม สามีเข้าไปด้วยได้ แต่สามีเราไม่เข้าค่ะเขากลัวเป็นลม 555

5y ago

พัฒนาการค่ะ

เข้าได้ค่ะ..แต่ต้องขออนุญาตกับทางรพ.ก่อน ค่อนข้างวุ่นวายนิดหนึ่ง..เพราะตอนคลอดน้องคนแรกเคยถามหมอไว้ค่ะปัญหาเยอะเลยให้รอข้างนอกค่ะแม่(ฝากพิเศษนะคะ)

สามีจะเข้าไปทำไมคะ. เอกชนบางที่ยังเข้าไม่ได้เลย. ทำเหมือนสามีจะช่วยเบ่งคลอดได้. เผลอๆจะโดนพยาบาลด่าด้วยยิ่งโรงบาลรัฐ

3y ago

รู้สึกว่าแสดงความเห็นอะไรไม่ได้เลยโน๊ะ. พูดตรงตอบตรงก็หาว่าไปว่า. ไม่ควรมาแสดงความเห็นต่อ อยากตอบเชิญต่อใหม่. ไม่ชอบตบโต้ใคร. รำคานค่ะ.

อย่าให้เข้าเลยค่ะ พี่สาวเราสามีเข้าห้องคงอดด้วย หลังจากนั้น สามีกลัวภรรยา ไม่กล้ามีอะไรด้วยมาเป็นสิบปีแล้ว

เท่าที่ทราบมา โรงพยาบาลรัฐจะมาให้คุณพ่อเข้าห้องคลอดด้วยค่ะ ส่วนใหญ่ที่เข้าไปด้วยได้จะเป็น รพ. เอกชนมากกว่า

เอกชนให้เข้าตอนผ่าน้องออกมาแล้ว แล้วเรียกคุณพ่อเข้าไปถ่ายรูปสามคนพ่อแม่ลูกค่ะ ถ้ารัฐบาลไม่น่าได้นะคะ

ส่วนมากไม่ให้เข้าจ้า เอกชนบางที่ก็ไม่ให้เข้าค่ะ เพื่อความสะอาด และความสะดวกในการทำงานของทีมแพทย์ค่ะ

ถ้าผ่าคลอด เหมือนเขาจะไม่ให้เข้านะคะ ให้คุณพ่อรอดูลูกเลย เพราะคุณแม่ต้องพักฟื้นหลายชั่วโมง

เอกชนก็ไม่ให้เข้า พ่ออยากเข้าไม่ได้เข้าทั้ง3ท้องเลย แต่เอกชนบางที่ก็ให้เข้านะ

ของเราฝาก รพ.พระมงกุฎ หมอบอกว่าคลอดเองให้คุนพ่อเข้าได้ ถ้าผ่าไม่ให้เข้า