ห้ามเย็บเสื้อผ้า

จริงรึป่าวคะ ที่เขาว่ากันว่าถ้าเย็บเสื้อผ้าหรือเย็บอะไรจะทำให้ลูกเป็นปากแหว่งเพดานโว่ พอดีจะเย็บผ้าม่านคะ แต่แฟนไม่ให้เย็บ?

25 ตอบกลับ

กรณี ลูกมีภาวะ ปากแหว่ง เพดานโว่ เกิดจาก ภาวะขาดสารอาหาร. ขาดโฟลิค เด็กได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน. หรือกรรมพันธ์ มากกว่าคะ

เป็นความเชื่อโบราน กลัวเราจะโดนเข็มตำเอาค่ะ แถวบ้านเราก็ไม่ได้เชื่ออะไรแบบนี้เห็นบางคนเย็บจักด้วยซ้ำ😂😂😂

ไม่จริงค่ะแล้วแต่ความเชื่อของแต่ล่ะคน ส่วนตัวว่าไม่จริงค่ะเพราะตอนท้องลูกชายเราก็เก็บผ้าลูกคลอดมาปกติ

เย็บได้นะคะแม่บ้านนี้ก็เพิ่งจะเย็บเป้ากางเกงไปเมื่อกี้เองค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยถือนะคะ

คิดง่ายๆ ถ้าแม่ทำงานเย็บผ้าเป็นอาชีพ ถ้าไม่ให้เย็บป้าส่งลูกค้า จะเอาเงินจากไหนคะ

มันเป็นเเค่ความเชื้อค่ะเเต่ทางที่ดีอย่าเย็บเลยค่ะเพื่อความสบายใจของเเฟน

เย็บทุกวันค่ะเย็บเบาะนอนลูกเย็บปะเสื้อผ้าในบ้านคนแก่ไม่เห็นว่าเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวกันหรอกค่ะ บ้านนี้เย็บมา3ท้ละไม่แหว่งนี้ท้อง4ละค่ะยังเย็บยุ

บ้านนี้ก็เย็บค่ะ ปากแหว่งไม่น่าเกี่ยวกับการเย็บเสื้อผ้านะคะ 😂😂

ใช่ละ แม่เราก้บอกไม่ให้เย็บ แต่เราก้ยังเย็บยุ่นะ แอบทำ😁😁😁