นั่งนานลูกหลังคล่อม/งอ

จริงรึป่าวคะ โดนผู้ใหญ่ที่บ้านบ่นประจำเวลานั่งนานๆ ??

9 ตอบกลับ

นั่งนานอาจจะทำให้เราเมื่อยเองนะจ้ะ แล้วก็อีกอย่างเราควรขยับร่างกายบ่อยๆเพื่อให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้นนะจ้ะ เพราะตอนท้องเลือดต้องสูบฉีดไปตามที่ต่างๆได้ยากกว่าเดิม เราควรเดินหรือขยับร่างกายบ่อยๆ ป้องกันลิ่มเลือดอุดตันนะจ้ะ ☺️☺️☺️

ไม่มีผลต่อเด็กในท้องค่ะ แต่มีผลกับแม่โดยตรง นั่งนานๆจะทำให้เส้นเลือดถูกกดทับน่ะค่ะเบือดจะไหนเวียน เดินบ้างนั่งบ้างให้พอเหม่ะก็พอค่ะ

เป็นกุศโลบายความเชื่อของคนสมัยเก่าค่ะ คุณแม่พบหมอรอบหน้าลองถามคุณหมอดูก็ได้ค่ะว่าจริงไหม

บ้านนี้ก็บ่นค่ะ ทำไมนอนเยอะจัง นั่งบ้างสิลูก นอนเยอะเดี๋ยวคลอดยาก นอนบ้าง นั่งบ้าง

อยากให้ที่บ้านพูดแบบนี้กับเราจัง จะนอนทั้งวันเลย 555

ไม่มีผลต่อเด็กในท้องนะคะ คุณแม่สบายใจได้ค่ะ

ลูกน้อย เขาก้ขดตัวงอตั้งแต่ในท้องแล้วค่ะ

หมายถึงคนท้องหรือทารกคะที่นั่งนาน

ไม่จริงคะ