น้ำนม

คุนแม่คนไหนพอมีวิธีตัวช่วยเร่งน้ำนมไหมค่ะ สงสารลูก ไม่ค่อยมีนมให้กินเลยค่ะ

17 ตอบกลับ

ชาอุ่นรัก ยาปะสะ ไม้นมนาง ชาหัวปลีต่างเราเคยกินไม่ได้ผลค่ะ ยิ่งกินยิ่งหด ดื่มน้ำมากๆ กินข้าวเยอะๆ ไม่เครียด เข้าเต้าบ่อยๆ หรือไม่ก้ปั้มนมค่ะ แค่นี้น้ำนมก้มาแล้วค่ะเราจากก้นขวด ตอนนี้รอบละ3-4ออนละค่ะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ เข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มนมบ่อยๆ ช่วยในกระบวนการกระตุ้นการสร้างน้ำนมค่ะ หรือทานสมุนไพรช่วยก็ได้

ช่วงแรกๆกินหัวปลี+น้ำอุ่นค่ะ​ ขยันบีบนมไม่ก็ซื้อที่ปั้มมา ปั้มบ่อยๆค่ะ​

หัวปลี ขิง กะเพรา ยาประสระน้ำนม เอาเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำอุ่น น้ำต้มสุก

กินหัวปลี ขิง กินน้ำเยอะ ๆ ให้น้องเข้าเต้าบ่อย ๆ ค่ะ

ชาอุ่นรักคะ บ้านนี้ก็ทานน้ำนมมาเยอะอยู่นะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆๆให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ

ลองดูค่ะ เราทานเป็นแค็ปซูล ยังมา

เห็นคนว่าดื่ม..หัวปลีบ้าง.น้ำขิง