เตรียมคลอด

คุณแม่ๆเตรียมของไว้คลอดตั้งแต่ท้องกี่เดือนค่ะ ขอถามหน่อยค่ะอันนี้อยากรู้จิงเพราะมีความเชื่อเรื่องโบราณนิดหนึ่งค่ะ

40 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มทยอยแล้วคะ 20 w ค่าใช้จ่ายเริ่มสูง ต้องซื้อทีละนิดทีละหน่อย บ้านนี้ชอบซื้อในช่วงโปร เซฟเงินได้นิดหน่อย จากประสพการณ์ท้องสอง ซื้อเกินตัว สุดท้ายก็ได้ใช้ไม่เท่าไร ท้องนี้เลยเน้นของจำเป็นแล้วค่อยไปซื้ออีกตอนน้องคลอดออกมาแล้ว

รู้เพศก็สามารถเตรียมได้เลยค่ะเเม่ ส่วนตัวบ้านนี้34+3ยังไม่เตรียมอะไร เพราะเเม่สามีถือ แม่เราก็บอกว่าค่อยซื้อ ส่วนตัวไม่ถือค่ะ เเต่ก็ไม่อยากขัดใจ

เราจะเข้าเดือนที่7แล้ว ก็เริ่มทยอยซื้อค่ะ เช่นกระโจมอยู่ไฟ เสื้อในให้นม คำพูดโบราณอย่าไปฟังมากเลยค่ะ ยุคสมัยเปลี่ยนไป เอาที่เราสะดวกดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ 7 เดือนค่ะ ทะยอยซื้อค่ะแม่ ยิ่งซื้อช่วงโปร 1แถม1 ยิ่งดี คำโบราณก็เชื่ออยู่นะคะ แต่สมัยนี้ แทบทุก รพ. ให้เตรียมของก่อนคลอดทั้งนั้นเลยค่ะ

เตรียมรอได้เลยค่ะ อย่ารอใกล้ๆค่ะเราไม่รู้น้องจะออกตอนไหน เราซื้อตอน36+2 ได้ผ่าตอน36+5 เพราะคล่ำไหลปากไม่ปิด รู้ตอนไหนซื้อตอนนั้นเลยจ้าแม่ๆ💓

เตรียม​ตั้งแต่รู้เพศ​ลูกเลยค่ะ ทยอย​ซื้อเรื่อยๆเพราะชอบซื้อของออนไลน์​อยู่แล้วตอนนี้ใกล้คลอด​ซื้อโน่นนี่ในเพจต่างๆแทบทุกวันค่ะ😀

โดนห้ามเหมือนกันค่ะ อีกคนห้ามส่วนอีกคนบอกเตรียมได้ เลยทยอยซื้อแค่ที่จำเป็นก่อน เผื่อฉุกเฉินจะได้หิ้วไปรพ.ได้เลย

นี้เตรียมตั้งแต่รู้เพศลูกตอน4เดือนค่ะ ค่อยๆเครียมเดือนละสองสามอย่าง ดีกว่ามานั่งซื้อทีเดียวเดี่ยวได้ไม่ครบค่ะ

ของเรากะว่าเตรียมตอน 7 เดือนค่ะ ทยอยซื้อไปเรื่อยๆก่อนคลอดค่ะ รอคลอดค่อยซื้อไม่ไหว ไม่อยากอุ้มลูกตะลอนๆไปหาของ

น่าจะ8เดือนค่ะ แต่บ้านแฟนไม่ให้ซื้อไว้ แต่อิแม่อยากจะซื้อคือต้องได้ค่ะ55 ซื้อแต่ของที่จำเป็นของที่จะใช้ก่อน