แม่ๆมีวิธีคลายเครียดยังไงกันบ้าง

คุณแม่ๆมีวิธีคลายเครียด ยังไงกันบ้างค่ะ เมื่อเวลาเราเครียดมากๆ?? ตั้งครรภ์ได้21+2วีค กลัวส่งผลถึงลูกในครรภ์ค่ะ??

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นโรคแพนิคบวกซึมเศร้า เวลาเราเครียดเราจะเปิดเพลงบำบัดความเครียดและเพลงโมสาทของคนท้องฟังคะ มันช่วยได้มากจริงๆนะคะ เปิดหาฟังในยูทูปมีหลากหลายให้เลือกฟังคะ พยายามอย่าเครียดคะเพราะจะส่งผลให้ลูกอาจจะเลี้ยงยากและอาจจะทำให้ความดันสูงเสี่ยงกับการแท้งคุกคามได้คะ..

ฝึกเจริญสติค่ะ ช่วยได้ทุกโรค เช่น โรคขี้งอน นอนไม่หลับ คิดมาก น้อยใจ ขี้โกรธ ฟุ้งซ่าน เครียด วิตกกังวล สารพัดโรคค่ะ การหาอะไรทำให้หายเครียดมันดีนะคะ แต่สักพักมันก็เป็นอีก ลองคิดดูว่า เอาความเครียดออกจากใจ กับ เอาใจออกจากความเครียดอันไหนทำได้ง่ายกว่ากัน สู้ ๆ นะคะ

ดูหนัง ฟังเพลง ดูการ์ตูน หาของกิน ไปเที่ยวผ่อนคลายก็ช่วยคลายเคลียดได้เหมือนกันค่ะ บ้านนี้ก็ชอบเครียดเหมือนกัน เป็นเองแก้ไม่หายก็จะพยายามหาไรทำไม่ให้คิดถึงเรื่องที่เครียดค่ะ

ทำของที่เราถนัดและชอบค่ะ อย่างเช่นถ้าอยู่บ้านเฉยๆเป็นแม่บ้าน ก็ หาสูตรทำขนม ทำกับข้าวไว้รอสามี นั่งถักโครแช เปิดเพลงฟัง หาหนังสือมาอ่าน ดูหนังที่เราชอบ

เราจะหาหนังสือที่ชอบอ่าน​ ดูหนังดูซีรีส์​ ละก็เล่นเกมมือถือค่ะ​ เกมที่ไม่เครียด

หาอะไรทำนะแม่เช่นดูของให้ลูกพลางๆจะทำให้เราไม่คิดอะไรค่ะ

ฟังเพลง นอน อ่านหนังสือที่ชอบ หาของอร่อยๆทาน

บ้านนี้นั่งฟังเพลงกินผลไม้คุยกับลูกค่ะ

ดูละคร ซีรีย์ หรืออะไรที่ตลกๆคะ