อาการเริ่มตั้งครรภ์

คุณแม่แต่ละท่านมีอาการเริ่มตั้งครรภ์..ยังไงบ้างคะ

35 ตอบกลับ

ช่วงท้องอ่อน เราไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ไม่แพ้ท้อง ไม่เวียนหัว ไม่เบื่ออาหาร ไม่เมื่อย ไม่คัดเต้านม ปกติทุกอย่างเลย จำได้ว่าตอนนั้นยังวิ่งรอบหมู่บ้านได้สบายๆ ซ้อมเต้น3-4ชั่วโมงก็ยังไหว ปั่นจักรยาน ทำทุกอย่างเหมือนปกติ บินไปต่างประเทศ12ชั่วโมง เดินเที่ยวนานๆก็ยังไหว จนเริ่มเอะใจว่าประจำเดือนขาดไปไหน ตอนประจำเดือนขาดก็ยังเถียงกับแฟนอยู่ค่ะว่าจะท้องได้ยังไงเพราะเราไม่มีอาการอะไรเหมือนคนท้องอ่อนๆเลย555 แต่ก่อนหน้านั้นก็พยายามมีน้องกันค่ะ55 พอตรวจปุ๊ป แฟนรู้โดนห้ามทำทุกอย่างเลยค่ะ555555 อดเที่ยวต่อเลย5555 ตอนนี้9เดือนแล้วค่ะใกล้คลอดแล้ว

บ้านนี้ไม่รู้เลยคะ แต่สามีเปลี่ยน บ่นหิวทั้งวัน บ่นหน้ามึดจะเป็นลม คลื่นไส้อาเจียนทั้งวัน เป็นประมาณเกือบ 2 เดือน เป็นจนเพื่อนทักว่าสามีแพ้ท้องแทนหรือเปล่า ประจำเดือนเราไม่มา เลยลองตรวจเล่นๆดู 2 ขีดเลยพึ่งรู้ว่าท้องคะ

ปจด. ขาดจ้า ง่วงนอนมากๆ แล้วก็เพลียมากๆเลย อยากกินแต่ของ เปรี้ยวๆ ของรสจัด มีเวียนหัวนิดหน่อย กินอะไรที่ไม่ชอบ บ้างครั้งก็อวกออกมาเลยทีเดียว

ช่วงนั้นจะฉี่บ่อยผิดปกติ ประจำเดือนเลื่อน ของเราเลื่อนอาทิตย์กว่าๆก็เริ่มเอะใจเลยไปซื้อที่ตรวจมาเลยคะ ตรวจตอนเช้าฉี่แรก จะเห็นแบบจางๆ

ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ 😂😂😂 ช่วงตั้งครรภ์แรกๆ บ้านนี้แม่ยังไปบุกป่า เล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวอยู่เลยค่ะ 😂😂😂

กินอะไรก็ไม่อร่อยเหมือนเดิม กินอาหารซ้ำไม่ได้ ของที่เคยอร่อยแทบจะกระเดือกลงคอไม่ได้ หน่วงท้อง คัดหน้าอก

เจ็บนมยุครึ่งเดือนค่ะ ฐานนมขยาย กินเยอะขึ้นค่ะ ช่วงที่เริ่มท้องปวดแขนมากค่ะ ปวดจนทำอะไรไม่ได้เลย

เห็นใครกินอะไรก็อยากจะกินตาม แต่พอรู้ว่าท้องกินอะไรไม่ได้เลย อ้วกออกหมด😂แพ้ท้องหนักค่ะ

เหนื่อยง่าย หายใจไม่อิ่ม จนไปเอ็กซเรย์ดูปอดเลยค่ะ คุณหมอกลัวน้ำท่วมปอด เพราะเหนื่อยมากๆ

ออกกำลังกายหนักค่ะ พอวันหนึ่งเจ็บตรงท้องน้องพบว่าท้องได้ 5. สัปดาห์แล้ว ดีที่น้องไม่หลุด