🌈 เวลานี้..ที่แม่รอคอย เวลาเกิดเจ้าตัวเล็ก

🐣🐣🐣🐣 คุณแม่เริ่มเจ็บท้องคลอดกี่โมง แล้วน้องคลอดออกมาตอนไหนคะ มีใครเกิดตอน แปดโมงเช้าวันอังคาร เหมือนแอดมินบ้างไหมน้า 24/06/2020

🌈 เวลานี้..ที่แม่รอคอย เวลาเกิดเจ้าตัวเล็ก
1531 ตอบกลับ

A ค่ะปากมดลูดเปิด 1 เซนครึ่งตอน 28w9d ค่ะต่อมาก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะนอกจากปวดเอวต่อมาจนถึง 33w1d ตอน 23:33 น.ปวดเอวมากๆจนนอนไม่ค่อยหลับเลยลุกไปเข้าห้องนํ้าพอถอดกางเกงเท่านั้นแหละเลือดติดกางเกงในแต่ไม่มากเลยว่าจะกลับเข้าไปนอนต่อเลือดก็ไหลออกเรื่อยๆจนเต็มพื้นเลยค่ะเลยรีบไปปลุกย่าบอกย่าว่าเลือดออกย่าก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไรย่าไม่เคยเป็นแบบนี้ ท้องก็ไม่เจ็บแต่เจ็บเอวและเลือดออก ย่าเลยไปปลุกแม่มาแม่ก็รีบปลุกปู่ พอปู่ตื่นก็รีบโทร รถกู้ชีพมาพอรถมาก็เดินขึ้นรถกว่าจะถึง รพ.ก็เลือดออกเยอะมากทั้งปวดเอวมากตอนนั้นถึงตอน 00:15 น. พอไปถึงคุณหมอก็เข็นเข้าห้องคลอดพอเข้าไปแล้วคุณหมอก็ตรวจช่องคลอดพอตรวจเสร็จหมอก็บอกว่าปากมดลูกเปิดเต็มที่แล้ว หมอก็เลยพาไปเตียงคลอดหมอก็ทำความสะอาดช่องคลอดพอทำความสะอาดเสร็จแล้วก็ให้เราเบ่งเราบอกว่าไม่เจ็บท้องเจ็บแค่เอวเบ่งได้หรอคะหมอบอกว่าเบ่งเลยรีบเบ่งเดี๋ยวลูกขาดอากาศหายใจก็เลยเบ่ง เบ่ง 4 ครั้งน้องออกมาพร้อมถุงนํ้าครํ่าคุณหมอก็เลยฉีกถุงนํ้าครํ่าให้แตก น้องคลอดออกมาตอน 01:21 น. ค่ะ นน.2080g คลอดก่อนกำหนดเพราะคุณแม่มีภาวะแท้งคุกคามค่ะน้องเเข็งแรงมากๆนอน รพ. 2 คืน น้องไม่ได้ส่องไฟเพราะตรวจทุกอย่างแล้วน้องปกติและแข็งแรงมากๆ ปัจจุบันนี้น้อง 5m10d แล้วค่ะกินเก่งมากๆ

เจ็บท้องตอน5ทุ่ม เที่ยงคืนพ่อปู่แม่ย่ามารับไปโรงพยาบาล ถึงโรงพยาบาลตอนตี1 ปากมดลูกเปิด3เซ็น ให้ยาเร่งคลอดปวดแบบทรมานสุด ๆ ไม่รู้เวลาผ่านไปนานหรือเร็วแค่ไหนแต่รู้สึกว่าเอาลูกออกจากท้องให้ทีจะไม่ไหวแล้ว เดินไปนั่งพื้นข้างล่างเตียงลมเบ่งมาเหมือนลูกจะออกน้ำตาไหล เรียกพยาบาล แล้วพยาบาลก็นอนแบบสบายใจไม่ได้สนใจเราเลย นอนเปิดพัดลมปิดม่านไม่แม้แต่จะมาดู พอเราร้องเรียกก็บ่นด่า ว่าคนอื่นเค้าก็เจ็บก็ปวด เราบอกว่าไม่ไหวแล้ว เหมือนจะคลอดแล้ว บังคับให้เราลุกขึ้นไปบนเตียง ตรวจปากมดลูกเลยพาเราเข้าห้องคลอด สรุปคลอดลูกตอน ตี4:40 บอกเลยว่า โมโหพยาบาลมาก ๆ บ่นตลอดการทำคลอด แต่เราไม่ได้เถียงหรือพูดอะไรกลัวเขาจะทำลูกเราไม่ดี ถ้าเอาเรื่องได้ เอาแน่ค่ะ เพราะคำพูดแย่มาก ๆ หรือเราปวดท้องคลอดเวลาที่เค้านอนพอดีนะ แต่ผู้ช่วยพยาบาลที่มาดูแลเรา น่ารักนะคะ พูดเพราะ แจ่มใส ทั้งโรงพยาบาลคืนนั้นมีเราเป็นผู้ป่วยคนเดียว ว้าเหว่มากค่ะ

A คนแรก น้ำเดินตอน 3 ทุ่มและไม่ปวดท้อง ถึง รพ. 4 ทุ่ม ปากมดลูกเปิด 3 ซม ก็เริ่มปวดแต่ทนได้ จน 5 ทุ่มกว่าปากมดลูกเปิด 9 เซนหมอเข็นเข้าห้องคลอดเลยค่ะ แต่ก็ยังไม่เจ็บพุงเบ่งก็นอนรอในห้องคลอดจนเจ็บเบ่งประมาณ 30 น. ก็คลอดค่ะ คลอดตอน 00.57 คนที่ 2 กลางวันเจ็บเตือนทั้งวัน พอตกดึก ทุ่มกว่ามีมูกใสออก+กับท้องแข็งคลายถี่มาก แต่ไม่ปวดท้อง แม่ก็นั่งกินข้าวรอพ่อแม่แฟนมาบ้าน จนไปถึง รพ. 3 ทุ่ม ตรวจปากมดลูกเปิด 4 ซม. ก็นอนรอคลอดวนไป จนหลับยาวไปหลายตื่น จนช่วงตี 1 เริ่มเจ็บหายๆแต่ทนได้ จน 1.40 ไปเข้าห้องน้ำมีมูกเลือดออก+ปวดเหมือนจะเบ่งเรียกหมอว่าปวดท้องเบ่ง ทุกคนในห้องวิ่งมารุมที่เตียงเพื่อเช็คแต่แม่ไม่ไหวแล้วเบ่งน้องออกมาพร้อมถุงน้ำคร่ำ และหมอก็เจาะ พอเจาะน้องกลับเข้าไปเพราะยังออกมาไม่สุด พยาบาลบอกน้องลงมานั่งรถเข็นทนนิดนะพี่เข็นไปห้องคลอดข้างหน้า พอถึงห้องคลอดคือปวดเบ่งอีก รีบวิ่งขึ้นเตียงเบ่งปุ๊ปออกปั๊ปเลยค่ะ ตี 1.57 น.

A ไปหาหมอตามนัดช่วงเช้า ตอนไปหาหมอ ได้ 38+5 แต่ก่อนน่ามีอาการท้องแข็งตอน 37 วีค ทนมาจนถึงเวลาหมอนัด หมอก็ถามค่ะถามจนเราบอกว่ามีอาการท้องแข็งบ่อย เลยส่งไปห้องตรวจท้อง แล้วก้อส่งไปหาหมอใหญ่ โดนกะตุ้นค่ะ เพราะน้องกลับหัวแต่ไม่มีอาการอะไรเลยนอกจากท้องแข็ง หมอกลัวเราได้ผ่าเลยจัดการกระตุ้นไห้ มีอาการปวดเบาๆตั้งแต่กะตุ้นเสจทันทีเลยค่ะ แต่ไม่เอะใจอะไร เลยกลับบ้าน ปวดเบาๆจนถึง 3-4 ทุ่ม เลยตัดสินใจไป รพ ปากมดลูกเปิด3เซน เปิดติดต่อกันเรื่อยๆจน10เซน ใช้เวลาเบ่งไม่นานมากค่ะ น้องคลอดตอน 02:46

c.น้ำคล่ำรั่วตอนตีห้า ท้องแรกแม่ตื่นเต้นมากกกก รีบอาบน้ำแต่งตัวไป รพ.เลย พยาบาลตรวจแล้วให้นอนรอเลย ตอนแรกท้องปั้นถี่ๆ พอถึงเที่ยงเริ่มเจ็บหนัก พอบ่ายแม่เริ่มบิดตัวงอตัวแล้วค่ะ น้ำตาแทบไหลเลยค่ะ นอนมองแต่นาฬิกา มองว่าเมื่อไหร่จะได้คลอด เมื่อไหร่หมอจะมา พยาบาลมาตรวจอีกทีได้เข้าห้องคลอดเลย แม่แอบดีใจเพราะไม่ไหวแล้ว ในที่สุดก็คลอด เวลา 14.43 น. ยังโชคดีที่ไม่ต้องนอนเจ็บปวดข้ามวันข้ามคืน #ความเจ็บปวดที่งดงามค่ะ

D 27/01/2564 มีน้ำไหลนิดๆตั้งแต่เช้า แต่ไปโรงบาลตอนเย็น ไปถึงหมอบอกน้ำเดินแต่ปากมดลูกไม่เปิดหมอเลยให้ผ่าค่ะ น้ำเดินนานหมอกลัวอันตราย เลยให้ผ่า น้องคลอด38วีค เวลา23.26น. อยู่icu12วัน มีการหายใจช้าหาสาเหตุไม่พบ จนเริ่มหายใจเองได้ถอดออกซิเจนได้ ลงมาห้องเด็ก2วันได้กลับบ้านค่ะ ให้ยาฆ่าเชื้อ7วันไม่พบสาเหตุ ลองยาไปเรื่อย จนมาลองในเกลือแร่กับน้ำตาล สาเหตุก็คือน้ำตาลในเลือดต่ำค่ะ ตอนนี้แข็งแรงดีครับ จะ5เดือนแล้วครับ

B 6.26 เจ็บท้องตั้งแต่บ่าย2 ค่อยๆทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มาถึงโรงบาลตอน 5 ทุ่ม นอนรอคลอด น้ำคร่ำแตกตอนตี 3 เจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ อยากเบ่ง ทั้งจะขาดใจไปพร้อมๆกัน แต่ ปากมดลูกเปิดแค่ 8 เซน พยาบาลบอกต้องรอให้ถึง 10 เวลาผ่านไประยะหนึ่งถึง 6 โมงเช้า ถูกเข็ญเข้าห้องคลอด เตรียมการสักพัก เบ่ง เบ่ง เบ่ง คลอดตอน 6:26 น้ำหนัก 3,400 กรัม เพศชาย กำหนดคลอด 22 มิย.64 คลอดตรงกำหนดเป๊ะๆ ประสบการณ์ดีๆ ความเจ็บปวดที่แสนงดงาม ค่ะ

D ค่ะ กับมาจากฝากครรภ์พิเศษตอนบ่าย2นิดๆไปเข้าห้องน้ำมีเลือดออกนิดหน่อย ขับรถไปรพ.6โมงเย็นนั่งกินข้าวน่าเซเว่นไกล้ รพ.เฉยยยยย 1ทุ่มเข้า รพ. ชิวววมากไม่เจ็บท้องเลย หมอตรวจ มดลูกเปิดแค่เซ็นเดียวนอนรอคลอด คลอดตอน23:37 นอนชิวววววนไปคะ เข้าห้องพักฟื้นหมด ริษยาชาแผลก็แค่ตึงๆค่ะไม่เจ็บมากยังโชคดี ผ่าคลอดบล็อกหลัง🤗

Aค่ะเจ็บท้องตั้งแต่17:00โมงเย็น5555ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าเจ็บท้องคลอดมันเจ็บยังไง😅ตอนนั้นเจ็บท้องยังมีอารมณ์ซักผ้าอยู่เลยพอถึง21:20ทุ่มไม่ไหวละคะไปถึงโรงพยาบาล21:46ปากมดลูกเปิด6เซนนอนรอคลอดอีก2ชั่วโมงปากมดลูกเปิดทีละนิดเจ็บจี๊ดๆแต่พอเที่ยงคืน00:20น.คลอดเป็นที่เรียบร้อยลืมความเจ็บปวดไปหมดเลยพอเจอหน้าลูก🥰😍

B น้ำเดิน 3ทุ่ม มดลูกเปิด1เซน เพิ่งปวดท้องตอน4ทุ่มทรมาณมาก มดลูกเปิด 8เซน ตอน 7โมงเช้า เบ่ง จนหมดแรง แล้วค่าออกซิเจนลูกต่ำ ต้องใช้เครื่องดูด ออกมาตอน 7.21 หนัก 3020 ลูกต้องใส่เครื่องออกซิเจนและมีตัวเหลือง ส่วนแม่ ตกเลือดมีแผลฉีกขาดทางทวารหนัก ต้องเย็บหลายชั้น ตอนนี้ ความตัวเหลือง กำลังจาง