เบาหวาน!!

คุณแม่เป็นเบาหวานค่ะ ตั้งครรภ์ได้10 สัปดาห์อยากถามคุณแม่ทั้งหลายเกี่ยวกับอาหารการกินในการลดน้ำตาลในเลือด แนะนำหน่อยจ้า?

2 ตอบกลับ

ทานข้าวน้อยลง ทานผัก ปลาให้มากกว่าข้าว งดของหวานๆไปเลยคะ ผลไม้เน้นผลไม้ที่ไม่หวานมาก

เปลี่ยนมาทานข้าวกล้องแทนข้าวขาวหรือข้าวเหนียว..ลดเครื่องดื่มหวานๆ เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ค่ะ กินผลไม้เช่นแก้วมังกร แอปเปิล ฝรั่ง ทานผักเยอะๆค่ะ

5y ago

คุณแม่น้ำตาลสูง 154ตอน5วีค หมอให้ปรับอาหารการกินเมื่อวันศุกร์ไปตรวจน้ำตาลปกติแล้วตอนนี้8วีคจ้า