คุณแม่คนไหนมีภาวะน้ำตาลสูงไหมคะ นอกจากคุมอาหารควรทำยังไง หรือควรทานอะไรเสริมให้ลดคะ ไม่อยากรับยาคะ ??ขอความรู้คะ

คุณแม่ภาวะน้ำตาลสูงคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้ว่ามีภาวะเบาหวานก่อนมีน้องคะ แต่ไม่เคยทานยาเพราะแพ้ยาที่หมอให้เลยต้องคุมเอง แต่พอคุมเรื่องน้ำตาลได้น้องก็มาพอดีคะ เราเลือกที่จะคุมเองต่อตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยคะ เพราะหมอบอกแล้วว่าเสี่ยงครรภ์เป็นพิษสูงถ้าคุมไม่ดี บ้านนี้คุมได้ดีมาตลอด แต่พอเข้าสู่ไตรมาสสุดท้าย น้ำตาลมันคงที่อยู่ที่ 130 ไม่ยอมลงคะ สุดท้ายหมอเลยให้ฉีดอินซูลินช่วยคะ บ้านนี้กินพวกถั่ว ธัญพืชเป็นหลัก เน้นกินผัก อกไก่ ของจืดๆ จนคลอดเลยคะ สู้ๆ นะคะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยคะ ตอนนี้พยายามคุมมากเลยคะ ตอนนี้18วีคแล้ว เครียดพอสมควรคะ กลัวน้ำตาลไม่ลง✌