ท้องแรก

คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ กินเยอะแต่น้ำหนักไม่ขึ้น กลัวลูกจะมีปัญหา ไปหาคุณหมอๆบอกว่า เด็กแข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์มาตรฐาน แล้วกำหนดออกลูกจะตัวใหญ่ไหมค่ะ

ท้องแรก
2 ตอบกลับ

น้ำหนักลงลูกค่ะ ถ้าหมอบอกลูกปกติแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ร่างกายแม่จะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ไม่สำคัญเท่ากับการเปลี่ยนแปลงและความปกติของลูกนะคะ ดีนะคะหลังคลอดคุณแม่จะได้กลับมาหุ่นสวยเหมือนเดิมเร็วๆ ส่วนน้องจะตัวเล็กใหญ่มั้ยตามที่คุณหมอบอกนะคะ แต่น้ำหนักลูกอาจจะไม่เป๊ะตามเครื่องซาวด์นะคะอาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่า บ้านนี้ก่อนคลอดลูก3800พอคลอด2420 หนักรกค่ะ รกแผ่นใหญ่มาก แต่ก็ไม่ทุกคนนะคะ แต่ละคนจะต่างกันออกไป

ดีนะคะ น้ำหนักไม่ลงแม่