ลูกชอบร้องไห้ เสียใจเวลาคนบอกไม่รัก

ลูกชอบร้องไห้ เวลาพี่มี่เล่นด้วยกันบอกไม่รัก ส่วนคนพี่ก็ชอบแหย่ กลัวลูกจะมีปัญหา ควรทำไงดีคะ

2 ตอบกลับ

ค่อย ๆ อธิบายค่ะ สอนลูกคนโตให่เข้าใจถึงความรู้สึกของคนอื่นที่ได้รับผลกระทบจากคำพูดเรา ต้องถามเขาว่าถ้าพ่อหรือแม่พูดว่าไม่รักลูกจะเสียใจมั้ย หรือสามารถนำคนโปรดของน้องมายกตัวอย่างก็ได้ แต่พูดด้วยน้ำเสียงที่ดีนะคะ ไม่แนะนำให้พูดว่าไม่รักน้องนะคะ แนะนำให้สอนและยกตัวอย่างค่ะ

เราว่าต้องบอกต้องสอนคนพี่ค่ะแม่ และแม่ก็ต้องทำให้พี่คนโตรู้สึกว่าเค้าสำคัญเท่าๆกันทั้งคู่ค่ะ ว่าแต่พี่น้องอายุเท่าไหร่กันคะแม่😃

5y ago

คนโต 3 ขวบ คนเล็กเพิ่งคลอดจ้ะ