เบาหวาน

คุณแม่บ้านไหนตรวจเจอว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ กัววลไหมคะและมีวิธีรับมือยังไงคะ ตั้งใจคลอดเองหรือผ่าคลอดบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ตรวจเจอตอนเดือนที่ 8 ค่ะ ไม่กังวลเท่าไหร่ เพราะหมอช่วยแนะนำเรื่องการดูแลตัวเองดีมากค่ะ แค่เราต้องควบคุมอาหารตามหมอบอกทุกอย่าง (แต่แม่มีแอบดื้อบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับหลุด) ส่วนเรื่องการคลอดตั้งใจผ่านลอดอยู่แล้ว ซึ่งมันก็พอดีกันกับที่เป็นภาวะเบาหวานค่ะ หลังคลอดแล้วก็หายค่ะ ไม่ต้องกังวล