ท้องผูกต้องทำอย่างไร

คุณแม่ท้องช่วงแรกท้องผูกกันมั้ยคะ แล้วกินอะไรกันถึงขับถ่ายปกติ

10 ตอบกลับ

เรากินผลไม้เยอะๆค่ะ แก้วมังกรก็ช่วยได้ดีค่ะ พยายามฝืนกิน ปกติไม่ชอบ แต่ถ่ายง่ายมากค่ะ เคยท้องผูกแล้วเบ่งแรงมากๆ จนเลือดออกเป็นภาวะแท้งคุกคามเลยค่ะ หลอนไปเลย กลัวการเบ่งสุดๆ

เบื้องต้นดื่มน้ำให้เยอะขึ้นก่อนค่ะ ผักผลไม้ด้วยค่ะแม่ ถ้ายังไม่ดีขึ้นแนะนำตัวนี้ค่ะ ตอนนี้ที่บ้านทานอยู่ คุณหมอจ่ายมาให้ เห็นผลดีมากเลยค่ะ

บ้านนี่เหมือนกันค่ะ แคลเซียมที่หมอให้ก้มีส่วนท้องผูก กินสาระพัดเลยค่ะที่ง่าขับถ่ายคล่องก็ยังยากอยู่ดี

โดยส่วนตัวดื่มน้ำเยอะๆ เน้นทานผักและผลไม้ค่ะ เมนูที่ทำให้ถ่ายท้องที่ดีคือ ต้มจับฉ่ายค่ะ ช่วยได้ดีเลยค่ะ

เรากินโพรไบโอติกของ Probac7 วันละซอง เป็นซองเล็กๆ กรอกปากตอนเช้าเคี้ยวๆแล้วดื่มน้ำตาม ท้องไม่ผูกเลยค่ะ

กินนมเปรี้ยวค่ะช่วยใด้ค่ะคุณแม่ ตอนนี้ก็ท้องยุ5เดือนกว่าแล้วจร้าา

บ้านนี้ไม่ว่าจะกินอะไร ก็ยังคงท้องผูกค่ะ สาระพัดจะกินผักผลไม้แล้ว

มะละกอค่ะแม่ บ้านนี้ก็กินมะละกอ ถ่ายทุกเช้า

กินลูกพรุนค่ะ ลองดูนะคะ

โยเกิร์ตค่ะคุณแม่