ผมร่วง

คุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนดิฉันบ้างคะ ตอนนี้ตั้งท้องได้ 13Week แต่ผมร่วงหนักมาก เกิดจากอะไรใครพอจะรู้บ้างคะ

ผมร่วง
64 ตอบกลับ

เกิดจากฮอร์โมนและลูกดูดสารอาหารแม่คะ ทานนมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้. ไข่ต้มนะคะ ทานยาที่หมอให้. ลองใช้แชมพูยี่ห้อขิงเพียวดูคะ แต่มันเสียตรงที่ผมเหม็นไวนี้ละคะ ผมเจ้าของโพสต์ร่วงไม่ค่อยหนักเท่าของเรา. อย่าคิดมากนะ

ไม่ต้องตกใจค่ะ แม่ แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ถามหมอ หมอบอกว่าเป็นกับฮอร์โมนค่ะแม่ ท้องแก่ก็หาย ไม่งั่นก็คลอดถึงหาย ต้อนนี้แม่บ้านนี้ก็19w4dค่ะ เริ่มร่วงน้อยลงแล้วค่ะ

บ้านนี้ร่วงตอนท้องแรกๆค่ะ พอเข้า5เดือนถึงคลอดผมเงางามไม่ร่วง มาร่วงอีกทีตอนลูก3เดือนค่ะ ตอนนี้ลูก4เดือนทั้งร่วงเองและลูกดึง จะหมดหัวแล้วค่ะ😭

ปกตินะคะ ตอนท้อง ฮอร์โมนในร่างกายจะทำให้ผมร่วงน้อยลง ดกดำ หนา หลังคลอดสิ มาเลยจ้า ตอนนี้ชะลอลงบ้างล่ะ ตอน 3เดือนกว่า จน 5เดือน ผมบางลง อย่างชัดเจน

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ตอนท้องผมไม่ร่วงเลย พอน้องเข้า 4 เดือนร่วงหนักมาก ตอนผมเปียกนี่ร่วงเยอะมาก ไม่อยากสางผมเลย

ร่วงเหมือนกันเลยคะ ร่วงตั้งแต่เริ่มท้องตอนนี้22วีคก็ร่วงอยู่ ตอนนี้ยังร่วงขนาดนี้หลังคลอดไปจะมีเหลือให้ร่วงไหมคะเนี่ยะ😆

บ้านนี้ก่อนท้องมีปัญหาผมร่วงผมบางอยู่แล้ว พอท้องไม่ค่อยร่วงเลยผมดูหนาขึ้น แต่กลัวจะไปร่วงหลังคลอด หัวล้านแน่ๆ😂

4y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ ก่อนท้อง ร่วงเยอะมาก แต่พอท้องผมกลับร่วงน้อยมากๆ รอดูหลังคลอดว่าจะร่วงหนักขนาดไหนอยู่ค่ะ 😭😭😭

ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว ไม่ค่อยร่วงเลยคะ เป็นเพราะตัดผมสั้นด้วย เลือดมันไหลไปเลี้ยงเส้นผมได้ดีกว่าผมยาว 🙂

เพิ่มโปรตีนนะคะ ตอนเราท้องแรกๆ ร่วงหนักมาก หมอให้กินโปรตีนเพิ่มเลยดีขึ้น เรากินไข่ต้มมื้อละฟองค่ะ

ผมร่วงปรกติค่ะแม่ เพราะเด็กจะดึงโปรตีนไป แต่หลังคลอดจะขึ้นใหม่ค่ะ กินพวกงาดำสาหร่ายก็ช่วยได้นะคะ

ตอนท้องบ้านนี้ไม่ร่วงเลยค่ะ พอคลอดแล้วร่วงหนักมาก แม่คิดว่าตอนท้องเราทานแคลเซียมเยอะเลยไม่ร่วง