การทานแอสไพรินป้องกันครรภ์เป็นพิษ

คุณแม่ท่านไหนเคยทาน แอสไพริน ป้องกันครรภ์เป็นพิษบ้างค่ะ ทานแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ลูกน้อยปลอดภัยไหมค่ะ

18 ตอบกลับ

ทานเหมือนกันค่ะ หมอให้เริ่มทานตั้งแต่ 12W จนถึง 28W แต่เราหมอให้ทานหลังอาหารเย็นวันละ 1 เม็ด เราอายุเยอะ (38) และครอบครัวมีประวัติเป็นความดันสูงกันทั้งแม่และยาย หมอเลยให้ทานป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ ลูกก็น้ำหนักตามเกณฑ์ แข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ 24w แล้วค่ะ

เราค่ะ หมอจ่ายให้ทานวันละ 2 เม็ด น้องโตตามเกณ แข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้หยุดทานไปแล้วตั้งแต่ 36 วีค 38+3 เตรียมผ่าคลอดวันจันทร์นี้ค่ะ ทานตามหมอสั่งจ่ายอย่างเคร่งครัดทุกวันค่ะ จะได้รอดจากภาวะครรภ์เป็นพิษ

10mo ago

ของคุณแม่กินเวลาไหนค่ะ บ้านนี้2เม็ดก่อนนอน

แม่เคยทายตอนอายุครรภ์ 4เดือนค่ะ ทานตามหมอจ่ายยา ลูก นน. ตามเกณฑ์ ปลอดภัย ตอนแรกก็กังวลว่าจะอันตรายต่อลูกไหม แต่โดยส่วนตัวแม่ ทานแล้วไม่อันตรายค่ะ

ทานอยู่ค่ะ ได้ทานเดือนนี้เดือนแรกเพราะความดันปริ่มๆและท้องแรกด้วยหมอเลยให้กินป้องกันครรภ์เป็นพิษค่ะ ทานพร้อมอาหารเช้าวันละ1เม็ด

เราก็ทานยุวันละ2เม็ดตอนเช้า ท้องแรกของเราเป็นครรภ์เสี่ยง ความดันสูง มีโปรตีนรั่วในฉี่ด้วย แต่ตอนนี้โปรตีนลด+1 เรากินยาความดันยุด้วย

1y ago

หมอจ่ายยาตอนกี่วีคค่ะ หมอจ่ายยาให้เราก่อน10วีคอีกค่ะ ไม่รู้ว่าจะเป็นไรไหม

เราทานคืนละ2เม็ดเพราะท้องแรกครรภ์เป็นพิษ ท้องนี้ท้อง2ก็เสี่ยงเพราะความดันสูงบวกกับทานยาความดันด้วยค่ะ

9mo ago

ใช่ค่ะ

บ้านนี้ทานตั้งแต่อายุครรภ์16wถึง36wค่ะไม่อันตรายนะคะแม่แต่พอครบ36wหมอจะให้หยุดทานค่ะ

ทานค่ะวันละ 2 เม็ดเริ่มทาน 12 w หยุดทานตอน 36 w คลอดน้องออกมาสุขภาพแข็งแรงปกติทุกอย่าง

เราทานตั้งแต่ 4w กว่าเลยค่ะ มีความเสี่ยงลิ่มเลือดอุดตัน คุณหมอให้ทานไปจน 36w เลยค่ะ

1y ago

ถ้าหมอจ่ายยาให้แล้วทานตามขนาดที่หมอสั่งก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ จริงๆถ้าหมอจ่ายยาอันไหนให้แล้วเกิดความกังวลแม่ถามหมอได้นะคะ ส่วนตัวทานตั้งแต่4วีคตอนนี้น้องจะ 19 วีคแล้วค่ะ แข็งแรงดีดิ้นดีค่ะ

หมอให้ทานเหมือนกันค่ะ หมอบอกกินป้องกัน ครรภ์เป็นพิษ กินหลังอาหารเช้า 2 เม็ดค่ะ

10mo ago

เม็ดละ 81mg ใช่ไหมคะ 2 เม็ดก็คือ 162mg