แอสไพริน

มีคุณแม่ท่านไหนคุณหมอสั่งให้ทานยาแอสไพริน เพื่อป้องกันครรภ์เป็นพิษบ้างไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

คุณหมอสั่งให้กินตั้งแต่อายุครรภ์ 5 สัปดาห์ค่ะ 81 mg./วัน คุณหมอให้กินจนกว่ายาจะหมดแล้วหยุดกินค่ะ แต่ไม่ได้กินเลยซักเม็ดเดียว เนื่องจากถามหมอว่าให้กินเพื่ออะไร หมอแจ้งว่า เพื่อลดการสร้างลิ่มเลือด เราก็เลยเลือกกินน้ำมันปลาแทน เพราะมีฤทธิ์ต้านการสร้างลิ่มเลือด และยังมี DHA ช่วยเสริมด้วย

บ้านนี้กินยาที่จะไม่ทำให้เป็นครรภ์เป็นพิษค่ะแต่ไม่รู้ว่าชื่อยาอะไรนะคะเรากินตั้งแต่ท้อง 3 เดือนค่ะแต่ทุกวันนี้ก็ไม่ได้เป็นการเป็นพิษนะคะใกล้คลอดแล้วค่ะ

ได้ทานตั้งแต่7วีคเลยค่ะ ทานคู่กันกับยากันแท้ง เพราะบ้านนี้แท้งสามรอบเลย รอบนี้คุณหมอจัดเต็มมากค่ะ

แพทย์อาจมีการให้ยาแอสไพรินเพื่อละลายลิ่มเลือดค่ะ แต่ต้องหยุดยา ช่วงก่อนคลอดนะคะ

กินค่ะ จนตอนนี้ครบ 10 สัปดาห์ หมอบอกว่าไม่ต้องกินแล้วค่ะ

เราค่ะตอน26wจนตอนนี้34wหมอไห้หยุดกินวันที่6เดือนก.พ.นี้ค่ะ

เราได้ทานค่ะแบบ81มิลลิกรัม..ทานวันละ1เม็ด...😊

ได้กินจ้า ทั้งฉีดยาเบาหวานด้วย ครบจ้า

ทานค่ะ ทานจนครบ 36 weeks แล้วคุณหมอให้หยุดค่ะ

แพ้ยาแอสไพริน เป็นยาเดียวที่แพ้