ท้องผูก ไม่ค่อยถ่าย

คุณแม่ท่านไหนมีปัญหาเรื่องท้องผูกบ้างค่ะ ไม่ค่อยถ่าย มีวิธีแก้ไขบ้างไหมค่ะ

141 ตอบกลับ

เคยเป็นตอน 7 เดือนค่ะ ที่หนักมาก นั่งถ่ายนานมากก็ไม่ออก ทรมาน ริดสีดวงก็โผล่มาอีก เลยลุกเดินค่ะ แล้วกินโยเกริตที่ผสมลูกพรุน พอมันได้ที่ก็ออกมาค่ะ

3y ago

ตอนนี้ 7 เดือนเหมือนกันคะถ่ายทรมานมากคะเป็นชั่งโมงยังไม่ออกเลย

เราแนะนำสูตรเราให้ค่ะ ตื่นเช้ามา ไม่ต้องล้างหย้าแปรงฟัน ทานนมแอนมัม(หรือนมอะไรที่แม่ทานบำรุงน้อง) กินไปเลยค่ะ สักพักแม่ไปนั่งถ่ายเลย ถ่ายสะดวกมาก

เราทำแบบนี้นะ ตื่นมาท้องว่างๆ ทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 2ช้อนโต๊ะ แล้วตามด้วยน้ำเปล่า1แก้วค่ะ เว้นระยะสักครึ่ง-1ชม. ค่อยทานมื้อเช้า ถ่ายดีค่ะ

3y ago

เราซื้อตามห้างสรรพสินค้านะคะ

ทานผลไม้ที่มีกากใยอาหารค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ พยามถ่ายทุกเช้า เย็นค่ะ บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะตอนท้อง3-4เดือน ตอนนี้5เดือนแล้วเริ่มหายแล้วค่ะ☺

เค้าเน้นกินนมตอนท้องว่างค่ะ เช้าๆมากินนมก่อน ก่อนมื้อเที่ยงก็กินนมทำนองนี้ค่ะ ขับถ่ายดีมากเลย ไม่ท้องเสียนะคะ แต่มาคล่องสบายมาก

ทานนมดีน่างาดำตั้งแต่ช่วง 3 เดือน ไม่เคยท้องผูกเลยนะคะ แล้วพอช่วง 7 เดือนทานน้ำหัวปลีผสมอินทผลัมยิ่งช่วยให้ขับถ่ายง่ายกว่าเดิมค่ะ

3y ago

สอบถามค่ะแม่ น้ำหัวปลีผสมอินทผาลัมของยี่ห้ออะไรสั่งซื้อทางไหนคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ..ขอบคุณค่ะ

ดื่มน้ำๆเยอะและกินผลด้วยคะ หนูกินน้ำมะพร้าวสะกัดเย็นวันละ1ช้อนหลังตื่นนอน ขับถ่ายดีทุกวันและลดความดันควบคุมน้ำหนักด้วยจ้า

3y ago

ส่วนตัวทานของเพียวเวอจิ้นจ้า ดูยี่ห้อดีๆนะคะ

ปกติถ่าย3เวลาหลังอาหาร ตอนนี้ขับถ่ายยากเหมือนกันค่ะ พยายามทานน้ำให้เยอะขึ้น เพราะทานผลไม้ก็ไม่ช่วยให้แม่ถ่ายเท่าไหร่

ถ้ากินผักผลไม้เยอะแต่ยังเป็นอยู่ให้กินยาแคลเซียมวันเว้นวันรึ2วันทีค่ะบ้านนี้ท้องผูกหนักมาก คุณหมอแนะนำมาค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ กินผลไม้ กินผักลวกเยอะๆทุกวัน กินข้าวไรเบอรี่ ช่วยได้เยอะมากค่ะ ก็เลยถ่ายทุกวัน