ท้องผูก ไม่ค่อยถ่าย

คุณแม่ท่านไหนมีปัญหาเรื่องท้องผูกบ้างค่ะ ไม่ค่อยถ่าย มีวิธีแก้ไขบ้างไหมค่ะ

141 ตอบกลับ

ของเรา ตื่นเช้ามาทานน้ำทุกเช้าค่ะ ระหว่างวันก็ทานค่ะ กินผัก ผลไม้ที่มีกากใย เดินออกกำลังกายเท่าที่ทำได้ค่ะ

มะละกอสุกคะ ปกติเป็นธาตุหนักถ่ายยากอยู่แล้ว พอท้องยิ่งถ่ายยากมาก..มีแต่คนให้ทานมะละกอสุกทุกวันคะ ดีมากเลย

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เป็นตอนตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน ทานมะละกอสุก มะม่วงสุก พรุน ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ

ปรึกษาหมอค่ะ ถ้าเราทานผัก น้ำ ผลไม้เยอะแล้วยังเป็น หมอจะให้ยาช่วยย่อย บางที่ก็ระบายอ่อนๆสำหรับคนท้องค่ะ

กินน้ำลูกพรุนค่ะ​ กินตอนตื่นนอนตินแช้า​ ตอนท้องว่าง​ ดื่มน้ำตาม​ เดินไปเดินมา​ เดี๋ยวก็ถ่ายค่ะ​ ดีจริง

กินของเปรี้ยว มะละกอสุก กล้วยน้ำว้า นมเปรี้ยว(เเต่อย่ากินเยอะนะคะ) เเล้วก็กินน้ำเปล่าให้เยอะๆด้วยนะคะ.

เป็นเหมือนกัน เน้นกินน้ำเยอะๆ ยิ่งตอนเช้า และกินผลไม้กล้วย มะละกอสุก สัปรดช่วย ได้ตอนนี้รู้สึกดีขึ้น

กินผลไม้ก่อนมื้ออาหารจ้า ตอนเช้าเราชอบทานกล้วย ไม่ก็มะม่วงจ้าแม่ จากเป็นคนถ่ายยาก ก็ถ่ายคล่องเลยจ้า

ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันทีทุกเช้า ดื่มน้ำเยอะขึ้นในแต่ละวัน กินผักใบเขียว มะละกอ โยเกิร์ต ช่วยได้ค่ะ

กินผักผลไม้ทุกวัน กินน้ำมะนาวน้ำผึ้งหวานนิดหน่อยน้ำอุ่นๆ เดินบ่อยๆจะช่วยระบบขับถ่ายดีขี้นค่ะ