ไม่ค่อยถ่าย

ตั้งครรภ์ได้ 28 วีคแล้วค่ะ ไม่ค่อยถ่าย มียาตัวไหน หรือ ต้องทานอะไรที่ทำให้ถ่ายง่ายๆ บ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

25 ตอบกลับ

ถ่ายยากเป็นเพราะเรากินยาบำรุงเลือดค่ะ กมอบอกถ้าถ่ายยากอาทิตย์1 กินสัก 2-3 ก็ได้ แต่หมอไม่แนะนำกินยา แต่สวนก้นแทนค่ะ แม่ผ่านมาแล้วทรมานมากค่ะ

2y ago

อ๋อ เป็นที่ยาบำรุงเลือดด้วยหรอคะ

ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ หมอจะมีไฟเบอร์ที่ทานได้สำหรับคนท้อง ช่วยให้อุจจาระนิ่มลง ประกอบกับทานน้ำและผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆ ช่วยได้มากค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่

เราก็กินยาที่หมอให้ไม่ถ่ายหลายวันถ่ายเป็นสีดำ เราจะเน้นกินของเปรี้ยวหรือมะขามในเซเว่นถ่ายง่ายหรือนมเปรี้ยวผักใบเขียว

บ้านนี้กินมะขามเอาค่ะ จู๊ดๆเลย😁 บางที่ก็ปั่นน้ำผักผลไม้บีบมะนาวใส่ด้วย อาหารก็พวกเมนูต้มผักผักต้ม😊

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เป็นเหมือนกันเราเน้นกินมะละกอกับเเก้วมังกรวันละ1ลูกและดื่มน้ำเยอะๆขี้ง่ายเลยค่ะไม่ท้องผูกด้วย

2y ago

ขอบคุณนะคะ

แนะนำให้กินโยเกิร์ต0%ตอนเช้าก่อนอาหารแล้วตามด้วยน้ำเปล่า1แก้วก่อนทานข้าวเช้านะคะได้ผลดีมากค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ผลไม้เลยคะ..เราก็เป็นบ่อยคะ หลังๆกินผลไม้พวกที่มีกากใยเยอะๆเช่นอินทผาลัมดีขึ้นเยอะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี่ดื่มนมเปรี้ยวค่ะ วันละกล่อง อึได้ค่ะ โอเคอยู่ ถ้าไม่ดื่มวันไหน แย่เหมือนกันค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

กินสัปรด ฝรั่ง แก้วมังกร ถ่ายง่ายมากค่ะไม่ต้องเบ่งเลยถึงเวลาปวดปุ้บต้องเข้าปั้บ

2y ago

ได้ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ

ลองมะละกอสุกดูค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ค่อยถ่าย พอกินมะละกอสุก2-3ชิ้นไท่เกิน1วันถ่ายเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่