ยิ่งท้องโต ยิ่งนอนไม่หลับ

คุณแม่ท่านอื่นเปนแบบเราบ้างไหมค่ะ พอได้สะดุ้งตื่นมากลางคืน แล้วจะนอนต่อ ยากมากเลยค่ะ เปนชม.สองชม. ก้ไม่หลับค่ะ แต่บางวันได้นอนยาวก้จนถึงเช้า หลังๆมานี่ นอนแต่ละทีลำบากมากค่ะ ข่มตาแล้วก้นอนไม่หลับ

41 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ อายุครรภ์มากขึ้นก็จะแน่นอึดอัดมากขึ้นด้วย ถ้าคุณแม่ตื่นกลางดึก แล้วพยายามข่มตาหลับอาจจะทำให้หลับยากนิดหนึ่ง ลองกำหนดลมหายใจ หายใจเป็นจังหวะ ช้าๆ เนิบๆ และทำใจให้สบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะนอนไม่พอ หรือ กลัวเพลียกลัวเหนื่อย ทำใจให้สบายๆ ค่ะ สักพักจะหลับต่อได้เอง

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้ท้องได้4เดือนจะ5แล้วนอนหลับยากมากเสียงอะไรหน่อยๆก็จะรู้สืกง่ายช่วงจะเข้าเดือนที่5นี้มักจะหลับตอนเช้า5-6โมงจนถึง9โมงเช้าทุกวันพิกตัวลำบากมากค่ะแล้วตอนเที่ยงนอนไม่หลับเลย

เป็นค่ะ ถ้าตื่นแล้วต้องไม่เล่นมือถือ หรือดูทีวี ไม่งั้นยันเช้าค่ะ พยามข่มตานอน แต่กว่าจะหลับได้ก็หลายชม. อาศัยงีบตอนกลางวันก็พอช่วยได้ค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกัน ตื่นตี1 จะนอนอีกทีตี3ตี4 บางวันก็เช้าเลย

ง่วงมาก แต่หลับยาก แล้วก็นอนลำบากมากๆ ปวดหลัง ปวดซีกโครง หายใจไม่สะดวก นี่ท้องแค่4เดือนเองยังขนาดนี้ ไม่อยากจะคิดตอนท้องโตเลยย 😥

เป็นค่ะท้องใหญ่ จะพลิกตัวทีลำบากมาก เจ็บต้องค่อยๆมือพยุงท้องพลิกตัว นอนหลับๆตื่นๆจนเช้า กลางวันเพลียมาก นอนทั้งวันเลยล่ะค่ะ✌💓

เรา​ 34​ วีคแล้วค่ะ​ นอนไม่เคยเต็มอิ่มเลยค่ะ​ ลุกเข้าห้องน้ำบ่อยมาก นอนท่าไหนก็ไม่สบายตัวปวดเมื่อยไปหมด

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ..ตื่นมากก็ปวดเมื่อยไปหมด ยิ่งตอนนี้ใกล้กำหนดคลอดด้วย ยิ่งกังวลค่ะเพราะท้องแรกด้วย😅

เรานอนได้ปกติค่ะ แต่ปวดหลัง พลิกตัวลำบาก เจ็บชายโครง ลุกยาก ปวดฉี่บ่อย พอลุกทีก็ท้องแข็ง เฮ้ออออ

ท้องยิ่งแก่ยิ่งนอนยากค่ะ +กับคิดเรื่องคลอดยิ่งนอนไม่หลับค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ลุ้นมาก

เหมือนเป็นกันฝึกให้แม่ชินค่ะ เด่วคลอดแล้วจะยิ่งแพนด้าเพราะลูกตื่นบ่อย อดทนนะคะ สู้ๆ