กินของหมักของดองบ่อยจะเปนไรมั้ย

คุณแม่ที่ตั้งครรภ์แล้วชอบกินของหมักของดอง บ่อยๆ อย่างส้มตำ ผลไม้ดอง ขนมจีน ไรงี้ จะเปนอันตรายมั้ยคะ เวลาที่เราหิวเราอยากกินแล้วไม่ได้กินมันจะหงุดหงิด เหนแล้วน้ำลายสอ ไม่ได้กินก้เครียดตามมาเลยค่ะ เปนกันบ้างมั้ยคะ

12 ตอบกลับ

ปลาร้าถ้าจะกินก็ควรทำให้สุกค่ะ ส่วนของหมักดองนานๆทานได้ค่ะแต่ห้ามทานเยอะไม่ดีต่อเด็กในครรภ์ค่ะ ส้มตำพอทานได้ค่ะ ส่วนขนมจีนแนะนำเป็นขนมจีนเส้นสดที่บางร้านเขาจะทำสดใหม่ทุกวันไม่ใส่สารกันบูดไม่หมักค้างคืนดีกว่านะค่ะปลอดภัยกว่าค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าหลีกเลี่ยงไปก่อนน่าจะปลอดภัยที่สุดค่ะ เผื่อเป็นข้อมูลนะคะ >> https://th.theasianparent.com/แม่ท้องเปรี้ยวปาก-อยากกินของหมักดอง-อันตรายไหม-คนท้องกินของดองได้ไหม

5y ago

ขอบคุนค่ะะ

ของดองเรากินแค่ผักดอง​ ที่อยู่ในแกงจืด​ แต่ก็เลี่ยงๆเขี่ยๆ​ ส่วนส้มตำก็จะถามก่อนว่าปลาร้าสุกไหม​ ผลไม้ดองเราไม่แตะเลยจ้า

เป็นค่ะ.ควรงดค่ะ..หาสึกสาใด้ค่ะในYou Tube ค่ะ..คุณแม่เองก็คงเคยใด้ยินไช่มั้ยค่ะ ว่ามันกินแล้วมีผลไม่ดี ไม่งั้นคงไม่ถาม

งดผลไม้ดองกินสดดีกว่าคะประโยชน์ก็เยอะกว่าด้วยส้มตำกินได้แต่ปลาร้าจะสุก ขนมจีนตอนท้องเราก็กินบ่อยคะ

ส่วนตัวเราทานนะส้มตำแต่แค่พอหายอยาก งดปลาร้า งดผงชูรส ตามประสาคนแพ้ท้องเนอะ

ปลาร้าเราก็กินนะ ชอบมากๆ 5555 เปรี้ยวปากตลอด แต่เน้นปลาร้าสุก จ้า

ทานได้แต่อย่าบ่อยมากค่ะแม่ ส้มตำเน้นร้านที่สะอาดหน่อยค่า

กินชิ้นสองชิ้นก็พอค่ะแม่ กินบ่อยก็ไม่ดี กินมากก็ไม่ดี

5y ago

บ้านนี้ก็กิน แต่ไม่กล้ากินเยอะ 😅 แม่บอกว่าอยากกินไรกินเลยถ้าคลอดแล้วห้ามกินแบบนี้ มันแสลงน้ำนม 😁😁

งดผลไม้ดองดีกว่าค่ะแม่