การเดินทาง

คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถเดินทางไกลหรือไปเที่ยวต่างจังหวัดได้มั้ยคะ?

13 ตอบกลับ

ได้คะ สมัยแม่แม่เดินทางทำงานยันคลอดเลยคะ แต่ถ้าท้องแก่แล้วบะไปไหนตเองระวังนิดนึงนะ พกใบฝากครรภ์ติดตัวไปตลอดนะคะ ต่อให้ไปแต่ตลาดหน้าบ้านก้ต้องพกไปน้าา แม่ต้องเช้คตัวเองก่อนว่า คิดว่าไปได้ไหม ถ้าไม่ก้อย่าเลยคะ (ไปในที่นี้คือสามีต้องไปด้วยนะหรือมีใครไปด้วย)

ไปได้ค่ะ ถ้ายังไหว และไปในที่ที่ปลอดภัย แต่ที่สำคัญควรปรึกษาคุณหมอที่แม่ฝากครรภ์ด้วย เพราะสภาพแม่แต่ละท่านไม่เหมือนกัน

ของเราตอนฝากครรภ์ อายุครรภ์ไม่ถึง 12 วีคหมอให้งดเดินทางไกลค่ะ และหลัง 28 วีคหมอก็ให้งดเดินทางไกลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ไปไตรมาส2 ยังโอเครจร้าแต่จะปวดตูดปวดหลังเพราะนั่งหลายชั่วโมงทรมานมากๆ

4y ago

ใกล้ๆพอได้มั้ยคะ แบบไม่ต้องนั่งนาน พอได้ไปผ่อนคลาย

ถ้าแม่สุขภาพแข็งแรงดี ยังเดินไหว หมอไม่ห้ามก็ไปได้ค่ะ แต่ถ้า36วีค+ควรงดค่ะ

ไตรมาสแรกได้ค่ะ แต่ไตรมาสสุดท้ายไม่ควร นั่งนานเสี่ยงหลายอย่าง

ท้องแก่หรือท้องอ่อน ก็ไม่ควรไปค่ะอันตรายค่ะแม่ใกล้ได้อยู่ค่ะ

อันตรายนะคะ บ้านนี้เดินทางตอนไตรมาสสุดท้ายเกือบแตกค่ะ

ถ้าไตรมาสสุดท้ายไม่ควรแล้วค่ะ

ไตรมาส 3 เรางดเดินทางไกลค่ะ