การเดินทาง

แม่คนไหนเคยขึ้นเครื่องบินตอนท้องบ้างคะ กี่เดินถึงงดขึ้นเครื่องบิน

10 ตอบกลับ

ขึ้นล่าสุด4-5เดือนคะ ตอนนี้8เดือนแล้ว เดินผ่านเครื่องตรวจได้ไม่อันตรายคะถามพนักงานเเล้วไม่ใช่เครื่องเอกซเรย์นะคะ. คุณหมอด้วย ถ้าเราแข็งแรงไม่มีความเสี่ยง ก็ขึ้นได้7-8เดือน แต่ต้องมี ใบรับรองแพทย์ แต่เดือนที่9คุณต้องพาคุณหมอขึ้นเครื่องไปด้วยถ้าจำเป็นจริงๆ ตอนต้องเรานั่งเครื่องทุกๆ2อาทิตย์คะ

เคยถามคุณหมอ คุณหมอใช้คำว่า”ไม่ควร” ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ แต่เราก็แอบขึ้นตอน 13 วีค เพราะจองทุกอย่างไว้แล้วตั้งแต่ก่อนท้อง ตอนนั้นยังไม่ต้องใช้ใบรับรองแพทย์ก็ขึ้นได้ค่ะ (การบินไทย) แต่ละสายการบินกฏอาจต่างกันเล็กน้อย จะขึ้นสายไหน ลองหาข้อมูลสายนั้นดูนะคะ ชัวร์กว่าค่ะ

แล้วแต่สายบินค่ะ ส่วนมากขึ้นได้จนถึง 36 วีค 28 วีคขึ้นไปต้องมึใบรับรองแพทย์ บางสายการบินหากตั้งครรภ์ต้องมีใบรับรองแพทย์ก่อนขึ้นเครื่อง ต้องเช็คกับสายการบินค่ะ

เราบินตอน 4 เดือน แต่ขอพนักงานไม่เดินผ่านเครื่อง x-ray ค่ะ หมอให้บินได้แต่ห้ามผ่านเครื่องนี้ แต่ยื่นใบรับรองแพทย์ให้พนักงานที่ตรวจดู

ประมาณ8เดือน

35wงดขึ้นค่ะ

7 เดือนขึ้นไป ค่ะ ถ้าจำเป็นติงๆก้อขอใบรับรองแพทไปได้ค่ะ

แอร์เอเชีย6เดือนขึ้นไปต้องมีใบรับรองแพทย์ด้วยค่ะ

ได้ถึง7เดือนค่ะ

ลองหาข้อมูลในแต่ละสายการบินได้เลยค่ะเขาจะบอกรายละเอียดได้ชัดเจน